Chỉ tiêu
|
Mức điểm
|
Hệ số quan trọng
|
Yêu cầu
|
Màu sắc
|
5
4
3
2
1
0
|
1,2
|
Màu sắc đặc trưng
của sản phẩm.
Màu sắc bình thường
của sản phẩm.
Ít đặc trưng.
Không đặc trưng.
Biến màu.
Biến màu của sản
phẩm hư hỏng
|
Mùi vị
|
5
4
3
2
1
0
|
2,0
|
Mùi vị rất đặc
trưng.
Mùi vị của sản phẩm
bình thường.
Ít đặc trưng.
Không đặc trưng.
Có mùi vị lạ.
Mùi vị của sản phẩm
hư hỏng.
|
Hình thái
|
5
4
3
2
1
0
|
0,8
|
Có lẫn bột quả, khi
lắc phân tán đều.
Vón nhẹ, khi lắc
thì tan.
Vón nhẹ, lắc ít
tan.
Vón, lắc không tan.
Vón cục có tạp
chất.
Vón cục lớn, có tạp
chất.
|
Cộng
|
20
|
4
|
|
4.2. Nước quả nghiền
Bảng 2
Chỉ tiêu
Mức điểm
Hệ số quan trọng
Yêu cầu
Màu sắc
5
4
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2
1
0
1,2
Màu sắc đặc trưng
của sản phẩm.
Màu sắc bình thường
của sản phẩm.
Ít đặc trưng.
Không đặc trưng.
Biến màu.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Mùi vị
5
4
3
2
1
0
2,0
Mùi vị rất đặc
trưng.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Ít đặc trưng.
Không đặc trưng.
Có mùi vị lạ.
Có mùi vị của sản
phẩm hư hỏng.
Hình thái
5
4
3
2
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0
0,8
Rất đặc trưng của
nước quả nghiền, dạng hơi sánh, đồng nhất.
Đặc trưng của nước
quả nghiền.
Dạng đặc hay loãng
còn trong yêu cầu kỹ thuật cho phép.
Quá đặc hay quá
loãng.
Có khuyết tật nặng,
biểu thị sự biến chất của sản phẩm.
Hình thái của sản
phẩm hoàn toàn hư hỏng.
Cộng
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4
4.3. Quả nước đường
Bảng 3
Chỉ tiêu
Mức điểm
Hệ số quan trọng
Yêu cầu
Màu sắc quả
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4
3
2
1
0
0,8
Màu sắc đồng đều,
đặc trưng của sản phẩm.
Tương đối đồng đều.
Không đồng đều
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Biến màu, nhiều vết
khuyết tật.
Biến màu, biểu thị
sự hư hỏng.
Mùi vị
5
4
3
2
1
0
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thơm ngon đặc trưng
của quả.
Mùi thơm, vị bình
thường của sản phẩm.
Ít thơm, ngọt hay chua
còn trong tiêu chuẩn cho phép.
Mùi vị nhạt nhẽo,
không đặc trưng.
Mùi vị thay đổi.
Mùi vị lạ của sự hư
hỏng.
Hình thái
5
4
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2
1
0
1,2
Quả cắt hay quả
nguyên đồng đều hơi mềm, đúng yêu cầu kỹ thuật.
Quả tương đối đều,
hơi mềm, đạt yêu cầu kỹ thuật.
Vi phạm khuyết tật
nhẹ.
Vi phạm nhiều
khuyết tật, quả dập, không đều.
Hình thái xấu
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Nước đường
5
4
3
2
1
0
0,4
Rất trong.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đục nhẹ, nhiều thịt
quả.
Đục, có lẫn thịt
quả.
Rất đục, thịt quả
lớn, tạp chất.
Biến chất.
Cộng
20
4
4.4. Rau quả dầm dấm
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chỉ tiêu
Mức điểm
Hệ số quan trọng
Yêu cầu
Màu sắc
5
4
3
2
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0
0,8
Màu sắc đặc trưng
của sản phẩm.
Màu sắc bình thường
của sản phẩm.
Màu sắc không đều
trong một đơn vị sản phẩm.
Hơi biến màu.
Biến màu.
Màu của sản phẩm hư
hỏng
Mùi vị
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4
3
2
1
0
1,6
Mùi vị đặc trưng
của sản phẩm, đúng khẩu vị
Mùi vị bình thường.
Ít đặc trưng, tanh
thiếc nhẹ (đối với sản phẩm đóng hộp sắt tây).
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Có mùi vị lạ.
Mùi vị của sản phẩm
hư hỏng.
Hình thái
5
4
3
2
1
0
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đồng đều, hình thái
tốt.
Tương đối đồng đều,
không khuyết tật.
Vi phạm một vài
khuyết tật nhẹ, không đều quả.
Vi phạm nhiều
khuyết tật, không đều quả.
Hình thái xấu, vi
phạm khuyết tật nặng.
Hình thái rất xấu,
vi phạm khuyết tật nặng.
Nước dấm
5
4
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2
1
0
0,4
Trong, mầu sắc đặc
trưng của sản phẩm.
Trong, có lẫn ít
mảnh gia vị.
Hơi đục lẫn mảnh
thịt quả.
Đục có lẫn nhiều
mảnh gia vị.
Rất đục, có lẫn
nhiều mảnh gia vị.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cộng
20
4
5.
Đánh giá kết quả.
5.1. Cách tính số
điểm chung
và nhận xét kết quả theo TCVN 3215 – 79 về sản phẩm thực phẩm, phân tích cảm
quan phương pháp cho điểm.
5.2. Tổng số điểm cao
nhất là 20 điểm, thấp nhất là 0 điểm.
5.3. Xếp hạng chất
lượng theo quy định trong bảng 5.
Bảng 5
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Xếp hạng
Điểm chung
Yêu cầu
1
Loại tốt
20,0 – 18,6
Chỉ tiêu mùi vị đạt
không dưới 4,8
2
Loại khá
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chỉ tiêu mùi vị đạt
không dưới 3,8
3
Loại trung bình
15,1 – 11,2
Mỗi chỉ tiêu phải
đạt không dưới 2,8
4
Loại kém
11,1 – 7,2
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Loại rất kém
Dưới 7,2