TIÊU CHUẨN NGÀNH
Tiêu chuẩn
này áp dụng cho ớt quả tươi đã làm sạch, đóng gói trong bao bì phù hợp.
Ớt quả tươi phải đạt các yêu cầu kỹ thuật quy định như
sau:
2.1. Yêu cầu nguyên liệu
2.1.1. Chỉ tiêu cảm quan
2.1.1.1. Trạng thái
Ớt quả chín
tươi tốt, nguyên vẹn, còn cuống, thẳng hoặc hơi cong, không dị dạng.
Không cho
phép quả bị giập thối, men, mốc, sâu bệnh.
2.1.1.2. Màu sắc
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tương đối đồng đều trong cùng một
đơn vị bao gói.
2.1.1.3. Hương vị
Đặc trưng của ớt chín tươi tốt.
Không có mùi vị lạ.
2.1.1.4. Kích thước
Tuỳ thuộc từng giống ớt.
Tương đối đồng đều trong cùng một
đơn vị bao gói.
2.1.1.5. Tạp chất
Không cho phép.
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2.1.2.1. Hàm lượng chất khô hoà tan
(Đo bằng khúc xạ kế ở 20°C)
Từ 6,5 đến 8,5%
2.1.2.2. Độ pH
Từ 4,5 đến 6,0
2.1.3. Chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực
phẩm
2.1.3.1. Hàm lượng vi sinh vật
Theo
quyết định số 867/1998 QĐ-BYT ngày 04/4/1998 của Bộ Y Tế về việc ban hành “Danh
mục tiêu chuẩn vệ sinh đối với lương thực, thực phẩm”.
Vi sinh vật Giới
hạn cho phép trong 1g (1 ml) thực phẩm
TSVKHK Giới
hạn bởi GAP
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
E.Coli Giới
hạn bởi GAP
S.Aureus Giới
hạn bởi GAP
Cl.perfringens Giới
hạn bởi GAP
Salmonella* 0
(*)
Salmonella: Không được có trong 25 gam thực phẩm
2.1.3.2.
Hàm lượng kim loại nặng
Theo
quyết định số 867/1998 QĐ-BYT ngày 04/4/1998 của Bộ Y Tế về việc ban hành “Danh
mục tiêu chuẩn vệ sinh đối với lương thực, thực phẩm”.
Kim loại nặng Giới
hạn tối đa cho phép (mg/kg)
Asen (as) 1
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Đồng (Cu) 30
Thiếc (Su) 40
Kẽm (Zn) 40
Hg (Hg) 0,05
2.1.3.3. Dư lượng thuốc bảo vệ thực
vật
Theo
Thông tư số 01/2000/TT-BYT ban hành ngày 21/01/2000 và Quyết định số 867/1998
QĐ-BYT ngày 04/4/1998 của Bộ Y Tế về việc ban hành “Danh mục tiêu chuẩn vệ sinh
đối với lương thực, thực phẩm”.
3.1. Lấy mẫu
Theo TCVN 5102 – 90.
3.2. Kiểm tra các chỉ tiêu cảm quan,
lý và hoá
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Theo TCVN 3215 - 79; TCVN
5090-90; TCVN 5104 – 90.
3.2.2. Chỉ tiêu lý, hoá
Theo TCVN 4413 - 87; TCVN 4414 - 87;
3.3. Kiểm tra các chỉ tiêu vệ sinh
an toàn thực phẩm
3.3.1. Hàm lượng vi sinh vật
Theo
TCVN 280 - 68; TCVN 4830- 89; TCVN 4886 - 89; TCVN 4887 - 89; TCVN 4991- 89;
TCVN 4993- 89; TCVN 5165 - 90; TCVN 5166 - 90; TCVN 5449 - 91; TCVN 5521 -
1991; TCVN 4883 - 1993; TCVN 6507:1999; TCVN 4829 - 2001; TCVN 4882 - 2001;
TCVN 4884 - 2001; TCVN 6846 – 2001; TCVN 6848 - 2001.
3.3.2. Hàm lượng kim loại nặng
Quy định chung theo TCVN
1976 - 88
Hàm lượng asen theo TCVN 5367 - 91
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Hàm lượng kẽm theo TCVN
5487 - 91
Hàm lượng chì theo TCVN
1978 - 88
Hàm lượng thiếc theo TCVN
5496 - 91
Hàm lượng thuỷ ngân theo TCVN
6542 - 1999
3.3.3. Dư lượng thuốc bảo vệ thực
vật
Theo TCVN 5139 - 90; TCVN 5141 - 90;
TCVN 5142 - 90;
4.1. Thu hái
Ớt quả tươi được thu hái cẩn thận để
tránh dập nát. Không để đất, cát, rác và các tạp chất khác bám vào quả.
Thời gian từ khi thu hái đến khi
đóng gói:
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
+ Mùa đông: Không quá 36 giờ
4.2. Bao gói
Bao bì vận chuyển (thùng gỗ
thưa/nhựa…) phải sạch sẽ, kích thước, độ bền phù hợp. Không có mùi lạ.
4.3. Ghi nhãn
Theo Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày
30/8/2006 Chính phủ về việc “Ghi nhãn hàng hoá”.
4.4. Bảo quản
Kho bảo quản phải sạch sẽ, khô ráo,
thoáng mát.
Các bao bì chứa sản phẩm phải xếp
sao cho không khí dễ lưu thông và sản phẩm không bị bẹp.
4.5. Vận chuyển
...
...
...
Bạn phải
đăng nhập hoặc
đăng ký Thành Viên
TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Phương tiện vận chuyển sạch sẽ,
thông thoáng, khô ráo và có mái che.
Quá trình vận chuyển tránh làm sây
xước, dập nát quả.