BỘ Y TẾ
--------
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
11/2013/TT-BYT
|
Hà
Nội, ngày 08 tháng 4 năm 2013
|
THÔNG TƯ
HƯỚNG DẪN CHỈ ĐỊNH TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN HỢP QUY
ĐỐI VỚI THỰC PHẨM ĐÃ QUA CHẾ BIẾN BAO GÓI SẴN; PHỤ GIA THỰC PHẨM; CHẤT HỖ TRỢ
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM; VẬT LIỆU BAO GÓI, DỤNG CỤ TIẾP XÚC TRỰC TIẾP VỚI THỰC PHẨM
Căn
cứ Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật ngày 29 tháng 6 năm 2006 và Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 01 tháng 8 năm 2007 của Chính phủ về
việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ
thuật;
Căn
cứ Luật chất lượng sản phẩm, hàng hoá ngày 21 tháng 11 năm 2007 và Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ quy
định chi tiết thi hành một số điều của Luật chất lượng sản phẩm, hàng hoá;
Căn
cứ Luật an toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010 và Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy
định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;
Căn cứ Nghị định số 63/2012/NĐ-CP ngày 31 tháng 8 năm 2012 của Chính phủ
quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục
An toàn thực phẩm;
Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành
Thông tư hướng dẫn chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy đối với thực phẩm đã qua
chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; vật liệu
bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
Chương I
QUY ĐỊNH CHUNG
Điều 1. Phạm
vi điều chỉnh
1. Thông tư này hướng dẫn về yêu cầu,
trình tự, thủ tục chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy đối với thực phẩm đã qua
chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vật liệu
bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật
tương ứng (sau đây gọi tắt là sản phẩm); trách nhiệm của cơ quan tiếp nhận và tổ
chức chứng nhận hợp quy được chỉ định.
2. Trường hợp điều ước quốc tế, hiệp
định, thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau giữa Việt Nam và các quốc gia, vùng, lãnh
thổ liên quan đến việc thừa nhận kết quả đánh giá sự phù hợp của tổ chức đánh
giá sự phù hợp được chỉ định có quy định khác với Thông tư này thì áp dụng quy
định của điều ước quốc tế, hiệp định, thỏa thuận đó.
Điều 2. Giải
thích từ ngữ
Trong Thông tư này, các từ ngữ dưới
đây được hiểu như sau:
1. Tổ chức chứng nhận hợp quy được
chỉ định là tổ chức đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 3 của Thông tư này và
được Bộ Y tế chỉ định để thực hiện việc chứng nhận sản phẩm phù hợp với quy chuẩn
kỹ thuật tương ứng phục vụ yêu cầu quản lý nhà nước.
2. Thừa nhận kết quả chứng nhận hợp
quy là việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tổ chức, cá nhân hoạt động tại Việt
Nam chấp nhận kết quả chứng nhận hợp quy do tổ chức đánh giá sự phù hợp của quốc
gia, vùng lãnh thổ khác thực hiện.
Chương II
YÊU CẦU, TRÌNH TỰ,
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ VÀ CHỈ ĐỊNH TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN HỢP QUY
Điều 3. Yêu cầu
đối với tổ chức chứng nhận hợp quy được chỉ định
1. Được thành lập theo quy định của
pháp luật, có chức năng hoạt động trong lĩnh vực chứng nhận.
2. Đã đăng ký và được Tổng cục
Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận
đăng ký lĩnh vực hoạt động chứng nhận theo quy định của pháp luật về chất lượng
sản phẩm, hàng hoá.
3. Chuyên gia đánh giá:
Có ít nhất 05 chuyên gia đánh
giá thuộc biên chế chính thức (viên chức hoặc lao động ký hợp đồng có thời hạn
từ 12 tháng trở lên hoặc lao động ký hợp đồng không xác định thời hạn) và đáp ứng
các yêu cầu sau:
a) Có trình độ tốt nghiệp Đại học
trở lên, có chuyên môn phù hợp với lĩnh vực đánh giá, chứng nhận, trong đó có
ít nhất 03 chuyên gia có kinh nghiệm công tác từ 03 năm trở lên;
b) Có chứng chỉ hoàn thành các
lớp tập huấn định kỳ hằng năm về an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm tổ
chức.
4. Có đủ các tài liệu kỹ thuật,
văn bản phù hợp với các quy định bắt buộc áp dụng đối với sản phẩm tương
ứng và quy trình chứng nhận phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.
Điều 4.
Trình tự, thủ tục đăng ký chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy
1. Tổ chức đáp ứng các yêu cầu tại
Điều 3 của Thông tư này khi có nhu cầu tham gia hoạt động chứng nhận hợp quy đối
với sản phẩm thì lập hồ sơ đăng ký và gửi 01 (một) bộ hồ sơ về Cục An toàn thực
phẩm, Bộ Y tế.
2. Hồ sơ đăng ký bao gồm:
a) Đơn đề nghị chỉ định tổ chức
chứng nhận hợp quy đối với sản phẩm theo mẫu quy định tại Phụ
lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này;
b) Quyết định thành lập hoặc Giấy
chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao);
c) Giấy chứng nhận đăng ký lĩnh
vực hoạt động chứng nhận do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học
và Công nghệ cấp (bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu).
d) Danh sách chuyên gia đánh
giá theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm
theo Thông tư này và kèm theo chứng chỉ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ;
đ) Mẫu Giấy chứng nhận;
e) Danh mục các tài liệu kỹ thuật,
tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật tương ứng với sản phẩm đăng ký chỉ định theo mẫu
quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư
này.
Điều 5. Chỉ định, chỉ định lại,
tạm đình chỉ, thu hồi quyết định chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy
1. Cục An toàn thực phẩm có
trách nhiệm tổ chức quản lý công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ đăng ký chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy,
chỉ định, chỉ định lại, tạm đình chỉ, thu hồi quyết định chỉ định tổ chức chứng
nhận hợp quy đối với sản phẩm (sau đây gọi tắt là cơ quan tiếp nhận).
2. Trong thời hạn không quá ba
mươi ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan tiếp nhận
tiến hành xem xét hồ sơ, thực hiện đánh giá năng lực thực tế tại cơ sở (nếu cần)
và ban hành quyết định chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy theo mẫu quy định tại
Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư này. Thời hạn
hiệu lực của quyết định chỉ định không quá ba (03) năm.
Trong
trường hợp từ chối việc chỉ định, cơ quan tiếp nhận phải thông báo lý do từ chối
bằng văn bản cho tổ chức đã nộp hồ sơ đăng ký.
3. Ba tháng trước khi quyết định
chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy hết hiệu lực, nếu có nhu cầu, tổ chức chứng
nhận hợp quy phải thực hiện thủ tục đăng ký lại theo quy định tại Điều 4 của
Thông tư này.
4. Trong quá trình hoạt động,
cơ quan chỉ định sẽ kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất hoạt động của tổ chức
chứng nhận. Khi tổ chức chứng nhận vi phạm pháp luật, cơ quan chỉ định ra quyết
định tạm thời đình chỉ hoạt động của tổ chức chứng nhận cho đến khi tổ chức chứng
nhận tiến hành khắc phục các vi phạm. Trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày tạm
thời bị đình chỉ, tổ chức chứng nhận không khắc phục được vi phạm đã phát hiện
thì cơ quan chỉ định sẽ ra quyết định thu hồi quyết định chỉ định đã cấp.
5. Sau sáu tháng, tổ chức chứng
nhận đã bị thu hồi quyết định chỉ định mới được đăng ký hoạt động lại nếu có
nhu cầu.
6. Các thông tin chỉ định, chỉ
định lại, tạm đình chỉ, thu hồi quyết định chỉ định tổ chức chứng nhận sản phẩm
được cập nhật, công khai trên trang thông tin điện tử của Cục An toàn thực
phẩm.
Chương
III
TRÁCH NHIỆM CỦA
CƠ QUAN TIẾP NHẬN VÀ TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN HỢP QUY ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH
Điều 6.
Trách nhiệm của cơ quan tiếp nhận
1. Tiếp nhận, xử lý hồ sơ đăng
ký chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy, chỉ định, chỉ định lại, tạm đình chỉ,
thu hồi quyết định chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy.
2. Thông báo danh sách tổ chức
chứng nhận hợp quy được chỉ định trên trang thông tin điện tử của cơ quan
sau 03 (ba) ngày kể từ ngày ký quyết định chỉ định để các tổ chức, cá nhân biết.
3. Quản lý, kiểm tra và đánh
giá hoạt động chứng nhận hợp quy của các tổ chức chứng nhận hợp quy được chỉ định.
Áp dụng các biện pháp quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều 5 của Thông tư này
khi tổ chức chứng nhận hợp quy vi phạm quy định của Thông tư này hoặc quy định
tại Điều 20 của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá.
4. Thông báo trên trang thông
tin điện tử của Cục An toàn thực phẩm tên tổ chức chứng nhận hợp quy được
chỉ định, chỉ định lại, bị tạm đình chỉ và bị thu hồi quyết định chỉ định, đồng
thời thông báo về Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công
nghệ) để phối hợp quản lý.
5. Định kỳ hằng quý, đột xuất
khi có yêu cầu, cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm tổng hợp tình hình, kết quả hoạt
động của tổ chức chứng nhận hợp quy đã được chỉ định, báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế
và thông báo về Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công
nghệ) để phối hợp quản lý.
Điều 7.
Trách nhiệm của tổ chức chứng nhận hợp quy được chỉ định
Ngoài trách nhiệm theo quy định
tại Điều 19 và Điều 20 của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá,
tổ chức chứng nhận hợp quy được chỉ định có trách nhiệm sau:
1. Báo cáo kịp thời cho Cục An
toàn thực phẩm về việc thu hẹp phạm vi hoặc tạm đình chỉ, thu hồi giấy chứng
nhận sự phù hợp và quyền sử dụng dấu hợp quy.
2. Định kỳ hằng quý hoặc đột xuất
khi có yêu cầu, tổ chức chứng nhận hợp quy được chỉ định báo cáo Cục An
toàn thực phẩm kết quả hoạt động chứng nhận hợp quy đối với sản phẩm theo mẫu
được quy định tại Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông
tư này.
3. Báo cáo Cục An toàn thực phẩm mọi
thay đổi có ảnh hưởng tới năng lực hoạt động chứng nhận hợp quy trong lĩnh vực
đã đăng ký trong thời hạn mười lăm ngày (15), kể từ ngày có sự thay đổi.
Chương IV
TỔ CHỨC THỰC
HIỆN
Điều 8. Hiệu
lực thi hành
Thông tư này có hiệu lực từ
ngày 23 tháng 5 năm 2013.
Điều 9. Tổ
chức thực hiện
1. Bộ Y tế giao Cục An toàn thực
phẩm tổ chức hướng dẫn, triển khai thực hiện Thông tư này.
2. Trong trường hợp cần thiết để
đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước, Cục An toàn thực phẩm báo cáo Bộ trưởng Bộ Y
tế để xem xét, chỉ định tạm thời tổ chức chứng nhận hợp quy chưa đáp ứng yêu cầu
theo quy định tại Điều 3 của Thông tư này.
Trong quá trình thực hiện, nếu
có vướng mắc, các cơ quan, tổ chức cần kịp thời phản ánh về Bộ Y tế (Cục An
toàn thực phẩm) để xem xét, giải quyết./.
Nơi nhận:
- Văn phòng Chính phủ
(Công báo, CTTĐTCP);
- Bộ Tư pháp (Cục KTVBQPPL);
- Các Bộ: KHCN, NN&PTNT, Công thương;
- Bộ trưởng (để b/c);
- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Sở Y tế và Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- CTTĐT Bộ Y tế;
- Trang TTĐT của Cục ATTP;
- Lưu: VT, PC, ATTP.
|
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Thanh Long
|
PHỤ LỤC 1
MẪU GIẤY ĐĂNG KÝ CHỈ ĐỊNH HOẠT ĐỘNG CHỨNG NHẬN HỢP
QUY
(Ban hành kèm theo Thông tư số: 11/2013/TT-BYT ngày 08 tháng 4 năm 2013 của
Bộ trưởng Bộ Y tế)
CỘNG HOÀ XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-----------------------
GIẤY ĐĂNG KÝ
CHỈ ĐỊNH HOẠT ĐỘNG CHỨNG NHẬN HỢP QUY ĐỐI VỚI THỰC PHẨM ĐÃ QUA CHẾ BIẾN BAO GÓI
SẴN; PHỤ GIA THỰC PHẨM; CHẤT HỖ TRỢ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM; VẬT LIỆU BAO GÓI, DỤNG
CỤ TIẾP XÚC TRỰC TIẾP VỚI THỰC PHẨM
Kính gửi: Cục An
toàn thực phẩm
1. Tên tổ chức:...........................................................................................................
2. Địa chỉ:
..................................................................................................................
Điện thoại:. ..............................
Fax:. ........................... E-mail:.................................
3. Quyết định thành lập (nếu
có)/Giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư số ………. Cơ quan cấp: …………… cấp
ngày …….. tại.............................................................
4. Hồ sơ kèm theo:
-.
.................................................................................................................................
-.
.................................................................................................................................
5. Sau khi nghiên cứu các điều kiện hoạt động chứng
nhận hợp quy đối với thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ
gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp
xúc trực tiếp với thực phẩm quy định tại Thông tư số ........... ngày
.... tháng ..... năm ........ của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn các yêu cầu,
trình tự, thủ tục chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy đối với thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực
phẩm; vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm , chúng
tôi nhận thấy có đủ các điều kiện để được chỉ định thực hiện hoạt động chứng nhận
hợp quy trong các lĩnh vực sản phẩm ......(nêu cụ thể tên sản phẩm, quy chuẩn kỹ
thuật tương ứng).
Đề nghị Cục An toàn thực phẩm xem xét để chỉ định
(tên tổ chức) được hoạt động đánh giá chứng nhận hợp quy đối với sản phẩm:.........
Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện đầy đủ các quy định
của Nhà nước trong lĩnh vực chứng nhận hợp quy đối với sản phẩm được chỉ định
và chịu trách nhiệm về các khai báo nói trên./.
|
…, ngày …..
tháng…. năm …….
Đại diện Tổ chức
(Ký tên, đóng dấu)
|
PHỤ LỤC 2
MẪU DANH SÁCH CÁN BỘ, NHÂN VIÊN/CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ
CỦA TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN HỢP QUY
(Ban hành kèm theo Thông tư số: 11/2013/TT-BYT ngày 08 tháng 4 năm 2013
của Bộ trưởng Bộ Y tế)
TÊN TỔ CHỨC: ……………......................................................................................
DANH SÁCH
CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ CỦA TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN HỢP QUY
ĐỐI VỚI THỰC
PHẨM ĐÃ QUA CHẾ BIẾN BAO GÓI SẴN; PHỤ GIA THỰC PHẨM; CHẤT HỖ TRỢ CHẾ BIẾN THỰC
PHẨM; VẬT LIỆU BAO GÓI, DỤNG CỤ TIẾP XÚC TRỰC TIẾP VỚI THỰC PHẨM
STT
|
Họ và tên
|
Chuyên ngành
|
Chứng chỉ
đào tạo chuyên môn
|
Chứng chỉ
hoàn thành lớp tập huấn về ATTP
|
Kinh nghiệm
công tác
|
Loại hợp đồng
lao động đã ký
|
Ghi chú
|
1
|
|
|
|
|
|
|
|
2
|
|
|
|
|
|
|
|
3
|
|
|
|
|
|
|
|
4
|
|
|
|
|
|
|
|
5
|
|
|
|
|
|
|
|
6
|
|
|
|
|
|
|
|
7
|
|
|
|
|
|
|
|
8
|
|
|
|
|
|
|
|
9
|
|
|
|
|
|
|
|
...
|
|
|
|
|
|
|
|
“Tên tổ chức” cam đoan các nội
dung khai trên là đúng và chịu trách nhiệm về các nội dung đã khai.
|
……., ngày
…..tháng…..năm …….
Đại diện Tổ chức
(Ký tên, đóng dấu)
|
PHỤ LỤC 3
MẪU DANH MỤC TÀI LIỆU PHỤC VỤ CHỨNG NHẬN HỢP QUY
(Ban hành kèm theo Thông tư số: 11/2013/TT-BYT ngày 08 tháng 4 năm 2013 của
Bộ trưởng Bộ Y tế)
TÊN TỔ CHỨC: ……………....................................................................................
DANH MỤC TÀI
LIỆU PHỤC VỤ CHỨNG NHẬN HỢP QUY ĐỐI VỚI THỰC PHẨM ĐÃ QUA CHẾ BIẾN BAO GÓI SẴN;
PHỤ GIA THỰC PHẨM; CHẤT HỖ TRỢ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM; VẬT LIỆU BAO GÓI, DỤNG CỤ TIẾP
XÚC TRỰC TIẾP VỚI THỰC PHẨM
STT
|
Tên tài liệu
|
Mã số
|
Hiệu lực từ
|
Cơ quan ban
hành
|
Ghi chú
|
1
|
|
|
|
|
|
2
|
|
|
|
|
|
3
|
|
|
|
|
|
4
|
|
|
|
|
|
5
|
|
|
|
|
|
6
|
|
|
|
|
|
7
|
|
|
|
|
|
8
|
|
|
|
|
|
9
|
|
|
|
|
|
10
|
|
|
|
|
|
…….
|
|
|
|
|
|
……..
|
|
|
|
|
|
|
……., ngày
…..tháng…..năm …….
Đại diện Tổ chức
(Ký tên, đóng dấu)
|
PHỤ LỤC 4
MẪU QUYẾT ĐỊNH CHỈ ĐỊNH TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN HỢP QUY
(Ban hành kèm theo Thông tư số: 11/2013/TT-BYT ngày 08 tháng 4 năm 2013
của Bộ trưởng Bộ Y tế)
BỘ Y TẾ
CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM
……. (Số quyết định)…….
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
|
………, ngày
…….tháng…..năm .......
|
QUYẾT ĐỊNH
Về việc chỉ định
tổ chức chứng nhận hợp quy đối với thực phẩm đã qua chế biến
bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; vật liệu
bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
CỤC
TRƯỞNG CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM
Căn cứ Nghị định số 63/2012/NĐ-CP ngày 31 tháng 8 năm 2012 của Chính phủ
quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế;
Căn cứ Nghị định số
132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số
điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá;
Căn cứ Quyết định số
4062/QĐ-BYT ngày 22 tháng 10 năm 2012 của Bộ Y tế quy định chức năng, nhiệm vụ,
quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục An toàn thực phẩm thuộc Bô Y tế;
Căn cứ Thông tư số ........./2011/TT-BYT
ngày ......./...../2011 của Bộ Y tế hướng dẫn các yêu cầu, trình tự, thủ tục chỉ
định tổ chức chứng nhận hợp quy đối với với thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn;
phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp
xúc trực tiếp với thực phẩm ;
Theo đề nghị của
.................................,
QUYẾT
ĐỊNH:
Điều 1. Chỉ định …………… (tên tổ chức chứng nhận hợp quy đối với sản phẩm) thuộc
………….(tên đơn vị chủ quản, nếu có), địa chỉ……….. thực hiện việc chứng nhận ……….
(tên sản phẩm) phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật ……. (tên quy chuẩn kỹ thuật, số
hiệu).
Điều 2. Thời hạn hiệu lực của Quyết định này là 3 năm, kể từ ngày ký.
Điều 3. Điều này sẽ ghi trách nhiệm cho tổ chức chứng nhận hợp quy đối với sản
phẩm được chỉ định (ví dụ: Tổ chức ……. có trách nhiệm thực hiện công tác đánh
giá chứng nhận hợp quy phục vụ quản lý nhà nước khi có yêu cầu và phải tuân thủ
các quy định và hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền).
Tổ chức nêu tại Điều 1 và các cơ
quan, tổ chức có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để b/c);
- Tên tổ chức liên quan (để biết);
- Lưu: VT, ATTP.
|
CỤC TRƯỞNG
(Ký tên và đóng dấu)
|
PHỤ LỤC 5
MẪU BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG CHỨNG NHẬN HỢP QUY
(Ban hành kèm theo Thông tư số: 11/2013/TT-BYT ngày 08 tháng 4 năm 2013
của Bộ trưởng Bộ Y tế)
(Tên cơ
quan chủ quản)
(Tên tổ chức đánh giá hợp quy)
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
........../BC
|
………, ngày ……. tháng…..
năm 20…..
|
BÁO CÁO
Tình hình hoạt
động chứng nhận hợp quy đối với thực phẩm đã qua chế biến
bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; vật liệu
bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
(Từ
ngày...../…./….. đến ngày ……/…./..….)
Kính
gửi: Cục An toàn thực phẩm
1. Tên tổ chức
đánh giá hợp
quy:.......................................................................
2. Địa chỉ:.
..............................................................................................................
3. Điện thoại:.
............................... Fax:. ...........................
E-mail:.......................
4. Tình hình hoạt
động
………….. (tên tổ
chức đánh giá hợp quy) báo cáo tình hình hoạt động đánh giá chứng nhận hợp quy được
chỉ định từ ngày. ..../…./200… đến ngày ……/…./200…. như sau:
a) Hoạt động
đánh giá chứng nhận hợp quy trong kỳ báo cáo:
- Tên lĩnh vực
chuyên ngành
- Số lượng, nội
dung công việc đã tiến hành đánh giá hợp quy
- ….
b) Đơn vị có giấy đánh giá chứng
nhận hợp quy đã bị thu hồi hoặc hết hạn (nếu có) trong kỳ báo cáo
TT
|
Tên đơn vị
|
Địa chỉ (ghi
địa danh tỉnh/thành phố)
|
Lĩnh vực/đối
tượng
|
Tên quy chuẩn
kỹ thuật
|
Thời gian/hiệu
lực của giấy đánh giá chứng nhận hợp quy (ghi năm hết hiệu lực)
|
Ghi chú
|
|
|
|
|
|
|
|
5. Các kiến nghị, đề xuất (nếu
có)
……… (tên tổ chức đánh giá hợp
quy) báo cáo để Cục An toàn thực phẩm biết./.
|
……., ngày
…..tháng…..năm …….
Đại diện Tổ chức
(Ký tên, đóng dấu)
|