Nhằm giúp chủ nhà hàng nắm bắt được các vấn đề pháp lý khi bước đầu đăng ký thành lập nhà hàng như: lựa chọn loại hình hoạt động; đăng ký mã ngành, nghề kinh doanh;đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm;…
Theo quy định, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trước khi đưa sản phẩm ra thị trường phải thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm hoặc đăng ký bản công bố sản phẩm. Chi tiết thủ tục thực hiện tại bài viết sau.
Thông thường, khi sản xuất, kinh doanh thực phẩm thì doanh nghiệp phải có Giấy chứng nhận đủ vệ sinh an an toàn thực phẩm. Thế nhưng, đối với một số doanh nghiệp khi sản xuất, kinh doanh thực phẩm chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà không cần xin Giấy phép. Đó là những doanh nghiệp như thế nào? Mời Quý thành viên cùng theo dõi nội dung dưới đây: