DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xác định chủ thể đóng Bảo hiểm xã hội

Mình có vấn đề nhờ mọi người giúp đỡ:
 
Trường hợp của anh mình mới thành lập công ty, sau đó thành lập trường mầm non tư thục. Hiện giờ trường có một số giáo viên làm việc cho trường. Bộ phận nhân sự của anh mình đang thắc mắc là số giáo viên này sẽ đóng Bảo hiểm xã hội theo diện của công ty hay của nhà trường? Mình cung cấp thêm là sau khi thành lập công ty thì anh mình mới thành lập trường trong công ty theo quyết định giao đất của ubnd tỉnh.
 
Theo quan điểm của cá nhân mình thì để xác định chủ thể đứng ra đóng Bảo hiểm xã hội thì bộ phận nhân sự cần xác định người sử dụng lao động ở đây là ai. Cụ thể, do trường của anh mình là trường tư thục nên quan hệ với giáo viên sẽ được giao kết bằng hợp đồng lao động, bộ phận nhân sự sẽ xem trong hợp đồng lao động đó để xác định phía giao kết hợp đồng với giáo viên là ai, từ đó xác định là đóng bảo hiểm theo đơn vị đó.
 
Dựa theo thông tin anh mình cung cấp, do nhà trường được lập ra từ Doanh nghiệp nên mình nghĩ là nhà trường chỉ là một bộ phận của doanh nghiệp, không có tư cách pháp nhân độc lập, hợp đồng với giáo viên được ký với doanh nghiệp nên việc tham gia Bảo hiểm xã hội sẽ do doanh nghiệp cùng giáo viên tham gia đóng.
  •  982
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…