DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Viên chức sửa đổi đối tượng áp dụng hợp đồng làm việc không xác định thời hạn

Ngày 25/01/2019 Quốc Hội vừa ban hành dự thảo Dự thảo Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức sửa đổi

Theo đó, trong quy định về đối tượng áp dụng hợp đồng không xác định thời hạn đối với viên chức không như hiện nay Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn áp dụng đối với trường hợp đã thực hiện xong hợp đồng làm việc xác định thời hạn và trường hợp cán bộ, công chức chuyển thành viên chức theo quy định thì đã được sửa đổi đối tượng áp dụng và cụ thể như sau:

Viên chức đã thực hiện xong hợp đồng làm việc xác định thời hạn trước khi dự thảo này có hiệu lực;

Cán bộ, công chức chuyển thành viên chức theo quy định;

Viên chức đã thực hiện xong hợp đồng làm việc xác định thời hạn tại các đơn vị sự nghiệp công lập ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặt biệt khó khăn.

Nhin chung với quy định tại nêu trên nếu dự thảo Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức sửa đổi thì có thể thấy đối tượng áp dụng đã phần nào có thể bị thu hẹp bởi với điều kiện thực hiện xong hợp đồng làm việc xác định thời hạn nay sẽ phải đáp ứng thêm điều kiện kèm theo là thực hiện xong hợp đồng làm việc xác định thời hạn tại các đơn vị sự nghiệp công lập ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặt biệt khó khăn.

 

  •  1642
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…