DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Văn bản quy định về xuất nhập khẩu cây cảnh

Avatar

 

+ Xuất khẩu cây cảnh:

Căn cứ Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của chính phủ:

Tại Mục III Phụ lục III thì mặt hàng cây cảnh, cây bong mát, cây cổ thụ từ rừng tự nhiên trong nước thuộc danh mục hàng hóa xuất khẩu có giấy phép hoặc xuất khẩu có điều kiện.

Theo quy định tại Quyết định 39/2012/QĐ-TTg ngày 05/10/2012 của Chính phủ (Quyết định này đã bị thay thế bởi Nghị định 156/2018/NĐ-CP nhưng chưa có văn bản thay thế tương ứng) thì:

1. Chỉ được xuất khẩu cây cảnh, cây bóng mát, cây cổ thụ do tổ chức, cộng đồng dân cư, hộ gia đình, cá nhân tự gây trồng và cây có nguồn gốc nhập khẩu kinh doanh.

2. Cây cảnh, cây bóng mát, cây cổ thụ khi xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập - tái xuất, quá cảnh, chuyển khẩu phải làm thủ tục hải quan và chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan Hải quan theo quy định hiện hành.

Điều kiện xuất khẩu cây cảnh, cây bóng mát, cây cổ thụ có nguồn gốc gây trồng trong nước

1. Bảng kê cây cảnh, cây bóng mát, cây cổ thụ có xác nhận của cơ quan kiểm lâm sở tại.

2. Hồ sơ hải quan theo quy định hiện hành.

3. Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật xuất khẩu theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

4.Giấy phép CITES đối với loài cây thuộc danh mục các Phụ lục I, II của CITES.

Thông tư 04/2017/TT-BNNPTNT Danh mục loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong Phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

+ Nhập khẩu cây cảnh:

Cây và các bộ phận còn sống của cây thuộc Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật phải phân tích nguy cơ dịch hại trước khi nhập khẩu vào Việt Nam được quy định tại khoản 1 Điều 2 Thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/9/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Cây cảnh trong nhóm 5. Giống cây trồng, sinh vật sống thuộc lĩnh vực bảo vệ thực vật và các vật thể khác trong danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật phải phân tích nguy cơ dịch hại trước khi nhập khẩu vào Việt Nam cần có Giấy phép nhập khẩu, quy định điều kiện và thủ tục cấp giấy phép thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ NN & PTNT đính kèm trong phụ lục III. Danh mục hàng XNK theo giấy phép và thuộc diện quản lý chuyên ngành đính kèm Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ.

Công ty tham khảo thêm Thông tư 15/2018/TT-BNNPTNT ngày 29/10/2018 của Bộ NN & PTNT về việc ban hành Bảng mã HS đối với danh mục hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ NN & PTNT.

  •  5676
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…