DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thực tế khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu vàng

Đèn giao thông có 3 màu: xanh, đỏ và vàng thì chắc ai ai cũng biết rồi ha :))

Và căn cứ khoản 3 Điều 10 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định:

Điều 10. Hệ thống báo hiệu đường bộ

3. Tín hiệu đèn giao thông có ba mầu, quy định như sau:

a) Tín hiệu xanh là được đi;

b) Tín hiệu đỏ là cấm đi;

c) Tín hiệu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp; trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.

Theo quy định trên, mỗi màu của tín hiệu đèn giao thông có mỗi ý nghĩa khác nhau và người giao thông cần tuân thủ tín hiệu đèn giao thông đó. Tưởng như đơn giản như vậy nhưng trên thực tế có thể bắt gặp trên đường nhiều người không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông. Trong đó bài viết này mình nhắm vào tín hiệu đèn giao thông màu vàng.

Khi đèn giao thông chuyển sang màu vàng thì theo quy định của pháp luật là phải DỪNG - phải DỪNG lại trước vạch kẻ đường, nếu đã đi quá vạch thì mới được đi tiếp. Và việc vận dụng linh hoạt quy định này của pháp luật mà chúng ta dễ nhìn thấy đèn sắp chuyển sang màu vàng thì cố gắng chạy tăng tốc lên để đi qua vạch khi đèn vàng để được đi tiếp và không phải dừng đèn đỏ. Thế cuối cùng những người đó có đang vi phạm luật giao thông. Và hình như chưa thấy tình huống nào bị phạt do đèn vàng mà không dừng lại nhỉ. Vậy đèn vàng đang bị lu mờ đi chăng??

  •  9311
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…