DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thông báo 15/TB-VKS-DS: Rút kinh nghiệm vụ án “Tranh chấp về yêu cầu người thừa kế thực hiện nghĩa vụ tài sản người chết để lại”

Thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại - Minh họa

Ngày 19/3/2021, VKSND cấp cao tại TP. HCM ra Thông báo 15/TB-VKS-DS: Rút kinh nghiệm vụ án “Tranh chấp về yêu cầu người thừa kế thực hiện nghĩa vụ về tài sản do người chết để lại” giữa nguyên đơn Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam và bị đơn ông Phạm Trịnh Sơn Tùng.

Nội dung vụ án được tóm tắt như sau:

- Bà A vay của ngân hàng 1 khoản tiền và thế chấp bằng một căn nhà, trong quá trình vay bà liên tục trễ hạn thanh toán nên ngân hàng chuyển toàn bộ khoản vay sang nợ quá hạn.

- Sau đó bà A chết, ngân hàng bán khoản nợ của bà A cho công ty C, công ty C yêu cầu ông B (là người thừa kế hợp pháp của bà A) phải thanh toán khoản nợ nếu không sẽ xử lý tài sản bảo đảm.

Tại phiên sơ thẩm, Tòa chấp nhận yêu cầu của công ty C.

Tại phiên giám đốc thẩm, có nhiều tình tiết được hé lộ, tòa hủy án sơ thẩm vì vi phạm nhiều quy định của pháp luật dân sự và tố tụng.

Xem chi tiết và nội dung rút kinh nghiệp tại file đính kèm dưới đây:

 

  •  1574
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…