DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thanh toán tiền lương cho NLĐ sau khi nghỉ việc.

Avatar

 

 

Kính chào Luật sư.

   Vừa qua tôi có nộp hồ sơ để xin việc vào một Công ty cổ phần, và được Ban giám đốc công ty trên đồng ý nhận vào làm việc. Tại đây tôi được ký hợp đồng thử việc 02 tháng, thời hạn hợp đồng được tính từ ngày 04/04/2012 đến ngày 03/06/2012, tôi làm việc tại công ty trên đến ngày 25/06/2012 thì lãnh đạo công ty thỏa thuận để ký tiếp hợp đồng LĐ mới, tuy nhiên tôi đã đề nghị được thôi việc tại đây. Hôm sau tôi đã làm đơn Xin nghỉ việc xin xác nhận của trưởng bộ phận nơi tôi đang công tác và gửi ban giám đốc công ty, được sự đồng thuận của ban giám đốc tôi nghỉ việc từ ngày hôm đó tức ngày 26/06/2012.

Vậy tôi nghỉ việc như vậy là đúng luật LĐ hay không ? Có cần phải báo trước 45 ngày như luật quy định hay không ?

  Hôm nay, ngày 12/07/2012 tôi có trao đổi với ban giám đốc của công ty về vấn đề lương và phụ cấp của tôi trong thời gian tôi tham gia công tác thì được trả lời như sau : Tôi phải đến công ty làm thủ tục thanh lý hợp đồng, thời gian tôi được thanh toán lương và phụ cấp phải sau 90 ngày.

Vậy thời gian tôi được thanh toán lương và phụ cấp như thế có đúng không, thời gian đó được tính từ ngày tôi nghỉ việc hay từ ngày tôi làm thủ tục thanh lý hợp đồng ?  Do công ty hiện đang nợ lương của người lao động, đến nay tôi mới thanh toán được lương của tháng 04/2012, vậy khi thanh toán lương thì những ngày tôi làm việc ngoài hợp đồng ( từ ngày 04/06/2012 đến hết ngày 25/06/2012) sẽ được tính như thế nào ?

    Tôi xin chân thành cảm ơn.

  •  32198
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…