DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thắc mắc về an toàn giao thông


 

Chào mọi người. Mình có câu hỏi về luật an toàn giao thông, mong được mọi người giải đáp:

1. Mình có tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy đi qua trạm thu phí giữa Chương Mỹ - Hòa Bình và bị bắt lỗi vi phạm đi quá tốc độ 5-10%. Lúc bị yêu cầu dừng xe CSGT (người dừng xe mình) yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe, mình đưa giấy cho CSGT kiểm tra giấy tờ đầy đủ, mình yêu cầu họ cho xem hình ảnh lỗi vi phạm quá tốc độ của mình. CSGT bảo mình chờ khoảng 1 phút và đưa cho mình xem hình ảnh lỗi vi phạm qua điện thoại được gửi bằng zalo từ đầu bên người cầm máy bắn tốc độ cho CSGT ( người dừng xe mình ). Vậy cho mình hỏi xem hình ảnh như qua điện thoại như vậy được coi là đúng hay sai, vì xem qua hình ảnh thì không thể biết được hình ảnh đó có qua chính sửa gì hay không?

2. Cũng là sự việc trên sau khi xem lỗi vi phạm bằng hình ảnh qua zalo thì mình có yêu cầu được xem lỗi vi phạm qua máy bắn tốc độ trưc tiếp (1 phần muốn xem lỗi vi phạm chính xác, 1 phần muốn xem tem kiểm định của máy bắn tốc độ đó là thật hay giả) nhưng CSGT (người dừng xe mình) yêu cầu mình từ đi xe ngược về phía đầu bắn tốc độ tự xem lỗi vi phạm và không đồng ý mang máy về phía nơi mình bị bắt giữ xe, nhưng mình không đồng ý yêu cầu CSGT mang máy bắn tốc độ về nơi mình bi yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Vậy cho mình hỏi hành động của CSGT yêu cầu muốn xem lỗi vi phạm thì phải tự đi xem mà không mang máy về cho người vi phạm xem là đúng hay sai. Cảm ơn mọi người!

  •  620
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…