DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Sử dụng chất kháng sinh trong chăn nuôi.

Avatar

 

Hiện nay, thực phẩm mà chúng ta thường sử dụng là thịt từ gia súc, gia cầm được chăn nuôi tại các trang trại, cơ sở nhỏ lẻ, hộ gia đình,... Chúng ta mua những thực phẩm đó từ các siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm,…

Thực phẩm mà chúng ta vẫn hay sử dụng đôi khi không thể biết được nó có nguồn gốc từ đâu, không biết được chất lượng thực phẩm chúng ta sử dụng hằng ngày. Nhiều người vì muốn tăng thêm lợi nhuận mà sẵn sàng sử dụng thêm các chất kháng sinh vào thức ăn cho gia sức, gia cầm để kích thích tăng trưởng, tăng trọng lượng cho vật nuôi. Những thực phẩm đó, có chức các chất gây hại, ảnh hưởng đến sức khỏe cửa người tiêu dùng.

Nhằm hạn chế, giảm thiểu tối đa các chất kháng sinh trong thịt gia sức, gia cầm mà tại Khoản 3 Điều 12 Luật Chăn nuôi 2018 đã quy định cấm sử dựng các chất kháng sinh vào trong chăn nuôi, bảo vệ sức khỏe của người dân

Đối với việc sử dụng chất cấm, thức ăn chăn nuôi chứa kháng sinh trong chăn nuôi thì pháp luật căn cứ tại Khoản 1 Điều 28 Nghị định 14/2021/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về chăn nuôi sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 5.000.000 đồng tùy vào quy mô của trang trại chăn nuôi mà mức xử phạt sẽ khác nhau.

  •  317
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…