DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

NLĐ nộp đơn nghỉ việc và nghỉ 5 ngày liên tục xử như thế nào?

Avatar

 

Trong trường hợp, viết đơn nghỉ việc và được công ty chấp nhận thì trong trường hợp này NLĐ đã chấm dứt hợp đồng lao động theo sự thỏa thuận của 2 bên thuộc khoản 3 Điều 34 Bộ luật lao động năm 2019.

NLĐ này chỉ mới viết đơn xin nghỉ việc gửi công ty, chưa được công ty chấp nhận nhưng người này đã tự ý nghỉ việc mà không có lý do chính đáng từ 05 ngày làm việc liên tục trở lên. Do đó, công ty có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với NLĐ này.

Trường hợp, công ty không đồng ý chấp nhận đơn xin nghỉ việc nhưng người lao động vẫn muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì cần căn cứ họ có đáp ứng đủ thời gian thông báo hay không (từ thời điểm gửi đơn đến thời điểm người này chính thức nghỉ việc tại công ty)? Nếu không đáp ứng thì họ đã đơn phương trái luật.

Thông tin, nghỉ 5 ngày liên tục chưa đủ cơ sảo để xác định NLĐ này đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

Tóm lại trong trường hợp này, doanh nghiệp có hai lựa chọn 1 là chấp nhận đơn xin nghỉ, chấm dứt hợp đồng theo hình thức thỏa thuận 2 là đươn phương chấp dứt hợp đồng theo hình thức đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không phải báo trước cho người lao động.

Và trường hợp này, chưa đủ căn cứ để xác định NLĐ này đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật.

 

 

  •  241
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…