DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Năm 2023 bổ sung thêm tài sản đăng ký bảo đảm là quyền sử dụng đất thì sử dụng mẫu nào?

Avatar

 

Nghị định 99/2022/NĐ-CP về đăng ký biện pháp bảo đảm có hiệu lực từ 15/01/2023, trong đó có ban hành các biểu mẫu mới sử dụng cho các thủ tục hành chính về đăng ký biện pháp bảo đảm. Tại Nghị định này không còn quy định cụ thể mẫu đăng ký bổ sung như trước đây. Để biết được khi đăng ký bổ sung, sửa đổi tài sản bảo đảm, cần đối chiếu với Điều 18 Nghị định 99/2022/NĐ-CP.

Theo Điều 18 Nghị định 99/2022/NĐ-CP về đăng ký biện pháp bảo đảm quy định:

"Điều 18. Trường hợp đăng ký thay đổi

1. Người yêu cầu đăng ký nộp hồ sơ đăng ký thay đổi khi có một trong các căn cứ sau đây:

...

b) Bổ sung việc đăng ký đối với tài sản bảo đảm đã được thỏa thuận trong hợp đồng bảo đảm nhưng nội dung đã được đăng ký trước đó không bao gồm tài sản này;

c) Bổ sung tài sản mới, tài sản được thay thế mà tài sản này trở thành tài sản bảo đảm theo thỏa thuận trong văn bản thỏa thuận sửa đổi, bổ sung hợp đồng bảo đảm hoặc theo quy định của pháp luật và nội dung đã được đăng ký trước đó không bao gồm tài sản này;

..."

=> Theo đó, việc bổ sung thêm tài sản nằm trong các trường hợp đăng ký thay đổi nên sẽ sử dụng Mẫu số 02a   Phiếu yêu cầu đăng ký thay đổi nội dung biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất ban hành kèm theo Nghị định này chị nhé.

  •  164
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…