DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

[MỚI] Thông tư 01/2021/TT-NHNN: Tổ chức tín dụng, chi nhánh NH nước ngoài sẽ không còn phát hành trái phiếu ngắn hạn

Thông tư 01/2021/TT-NHNN - Minh họa

Ngày 31/3/2021, Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 01/2021/TT-NHNN quy định về phát hành kỳ phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu trong nước của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Nổi bật trong văn bản này là việc bỏ quy định về Giấy tờ có giá ngắn hạn.

Hiện nay, theo quy định tại Khoản 4 Điều 2 Thông tư 34/2013/TT-NHNN, thời hạn giấy tờ có giá là khoảng thời gian từ ngày phát hành đến ngày đến hạn thanh toán, trong đó:

- Giấy tờ có giá ngắn hạn có thời hạn dưới một năm

- Giấy tờ có giá dài hạn có thời hạn từ một năm trở lên, trái phiếu có thời hạn từ một năm trở lên.

Sắp tới, theo quy định tại Thông tư 01, cụ thể tại Điều 10, thời hạn, ngày phát hành và ngày đến hạn của giấy tờ có giá được quy định như sau:

“1. Trái phiếu có thời hạn từ một năm trở lên, thời hạn cụ thể do tổ chức tín dụng quy định. Trái phiếu phát hành cùng một đợt và cùng thời hạn được ghi cùng ngày phát hành và cùng ngày đến hạn thanh toán.

2. Thời hạn, ngày phát hành và ngày đến hạn thanh toán đối với kỳ phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi do tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài quy định.”

Như vậy, có thể thấy khi Thông tư 01 có hiệu lực, sẽ không còn có sự xuất hiện của trái phiếu ngắn hạn!

Thông tư 01 có hiệu lực thi hành từ 17/5/2021, bãi bỏ hiệu lực của Thông tư 34/2013/TT-NHNN và Thông tư 33/2019/TT-NHNN.

Tải toàn văn Thông tư TẠI ĐÂY

  •  1350
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…