DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Lệ phí trước bạ đối với xe máy vinfat klara

Avatar

 

Theo quy định tại khoản 6 Điều 2 Nghị định 140/2016/NĐ-CP thì đối tượng chịu lệ phí trước bạ bao gồm Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, các loại xe tương tự phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp (sau đây gọi chung là xe máy).

Mặt khác, khoản 4 Điều 7 của Nghị định 140/2016/NĐ-CP có quy định cụ thể về mức thu lệ phí trước bạ đối với xe máy. Cụ thể, xe máy có mức thu lệ phí trước bạ là 2%. Riêng đối với hai trường hợp ngoại lệ sau:

- Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%.

- Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%."

Như vậy nếu mới mua xe máy và đăng ký ở Tp trực thuộc TW, thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở thì sẽ phải nộp lệ phí trước bạ là 5% và đăng ký ở các địa phương còn lại sẽ nộp lệ phí trước bạ là 2%.

Về Giá tính lệ phí trược bạ của xe Vinfast chưa được Bộ Tài chính thống nhất ban hành. Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 304/2016/TT-BTC thì "Bảng giá được sửa đổi, bổ sung trong trường hợp phát sinh ô tô, xe máy chưa được quy định tại Bảng giá do Bộ Tài chính ban hành hoặc giá chuyển nhượng thực tế của ô tô, xe máy đã quy định tại Bảng giá do Bộ Tài chính ban hành có tăng hoặc giảm 20% trở lên." 

Trong trường hợp này, vì chưa có giá thống nhất để tính tính lệ phí trước bạ của xe vinfast nên có thể liên hệ cơ quan đăng ký xe để được hướng dẫn cụ thể.

  •  1471
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…