DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giảng viên tham gia bồi dưỡng cán bộ trong nước được chi đến 08 triệu đồng/buổi

Ngày 12/6/2023 Bộ trưởng Bộ Tài Chính vừa ban hành Thông tư 42/2023/TT-BTC quy định cơ chế tài chính thực hiện bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý bằng ngân sách nhà nước.
 
Theo đó, giảng viên tham gia bồi dưỡng cán bộ ngắn hạn trong nước được chi tối đa đến 08 triệu đồng/buổi theo quy định sau:
 
giang-vien-tham-gia-boi-duong-can-bo-trong-nuoc-duoc-chi-den-08-trieu-dong-buoi
 
(1) Mức chi đối với giảng viên bồi dưỡng ngắn hạn trong nước
 
Chi thù lao giảng viên hướng dẫn thảo luận đối với hoạt động bồi dưỡng ngắn hạn ở trong nước:
 
- Mức chi tối đa 08 (tám) triệu đồng/buổi áp dụng đối với giảng viên, báo cáo viên là ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đàng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng.
 
- Mức chi tối đa 05 (năm) triệu đồng/buồi áp dụng đối với giảng viên, báo cáo viên là ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trương; Bí thư tỉnh ủy hoặc nguyên là Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng; Bí thư tỉnh ủy và các chức danh tương đương.
 
- Mức chi tối đa 03 (ba) triệu đồng/buồi áp dụng đối với giảng viên, báo cáo viên còn lại.
 
- Mức chi thù lao hướng dẫn thảo luận tôi da 03 (ba) triệu dòng/buôi.
 
(2) Bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ trong nước cho cán bộ
 
- Chi phí trả cho các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng (trong nước, nước ngoài) theo hợp đồng ký kết giữa Cơ quan thường trực và cơ sở đào tạo, bồi dưỡng theo quy định của pháp luật.
 
Riêng chi phí bồi dưỡng nâng cao trình độ tiếng Anh và thi cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (chứng chỉ IELTS) được thanh toán khi đáp ứng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ đầu vào, đầu ra theo thông báo tuyển sinh hàng năm hoặc của từng khóa học và theo hóa đơn thực tế, nhưng tối đa không quá 65 triệu đồng/học viên/khóa. 
 
Việc bồi dưỡng và thi cấp chứng chỉ tiếng Anh phải được thực hiện tại các cơ sở đào tạo ngoại ngữ đủ điều kiện tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
- Chi phí các kỳ thi đánh giá kết quả học tập theo yêu cầu của cơ quan chức năng (nếu có);
 
- Chi thuê phòng ở tập trung trong thời gian bồi dưỡng đối với cán bộ tham gia khóa học;
 
- Chi công tác phí trong nước, gồm: Tiền tàu xe đi và vê cho cán bộ từ cơ quan đến nơi học tập (một lượt đi và về; nghi lễ; nghi tết) cho một khóa học liên tục; hỗ trợ một phần tiền ăn trong thời gian đi học tập trung; tiền thuê chỗ nghỉ cho cán bộ trong những ngày đi học tập trung tại cơ sở đào tạo, bồi dưỡng (trong trường hợp cơ sở đào tạo, bồi dưỡng và đơn vị tổ chức đào tạo xác nhận không bố trí được chỗ nghỉ tập trung);
 
- Các khoản chi phục vụ trực tiếp khóa học và chưa được tính trong Hợp đồng ký với cơ sở đào tạo, bồi dưỡng gồm: Chi thuê hội trường, phòng học; chi thuê thiết bị, dụng cụ phục vụ giảng dạy; chi mua, in ấn giáo trình; chi tiền thuốc y tế thông thường cho cán bộ đi học (nếu ốm). Trường hợp thuê cơ sở đào tạo, bồi dưỡng thực hiện toàn bộ khóa bồi dưỡng (Hợp đồng trọn gói) thì thực hiện theo Hợp đồng đã ký với cơ sở đào tạo, bồi dưỡng.
 
(3) Bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ ở nước ngoài cho cán bộ
 
- Chi phí trả cho các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ơ nước ngoài theo hợp đồng ký kết giữa Cơ quan thường trực và cơ sở đào tạo, bồi dưỡng theo quy định của pháp luật;
 
- Sinh hoạt phí theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 7 Thông tư này;
 
- Lệ phí cấp hộ chiếu; lộ phí thị thực; bảo hiểm y tế; chi phí khám sức khỏe (nếu có yêu cầu của nước sở tại hoặc cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài); lệ phí sân bay trong và ngoài nước (nếu có); chi phí thuê phương tiện đi lại từ sân bay về nơi ở và ngược lại; tiền công tác phí trong nước (trường hợp phải tập trung tại một địa điểm nhất định để cùng đi hoặc khi đi nước ngoài về mà không thể về nhà kịp trong ngày).
 
- Tiên vé máy bay (một lượt vé từ Việt Nam đen nơi học tập và một lượt vé từ nơi học tập về Việt Nam) trong toàn bộ thời gian bồi dưỡng, trừ trường hợp được phía bạn đài thọ;
 
- Chi phí cách ly y tế, chi phí xét nghiệm khi có dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan y tế nước sở tại hoặc cơ sở đào tạo ở nước ngoài và chi khác theo quy định (nếu có).
 
Xem thêm Thông tư 42/2023/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 12/6/2023.
  •  106
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…