DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Giải quyết hợp đồng thuê nhà

Tháng 10/2019 bà A cho ông B (người quen) thuê căn nhà của mình với thời hạn thuê nhà không được xác định trong hợp đồng viết tay giữa hai bên với số tiền cho thuê 3.000.000 đồng/tháng. Tuy nhiên do điều kiện kinh tế của ông B gặp khó khăn nên bà A đã không lấy tiền thuê nhà.
Đến đầu T2/2020 vì vấn đề dịch bệnh Covid-19 , gia đình bà A gặp khó khăn nên đã thu tiền nhà của ông B. Nhưng gia đình ông B chỉ trả một nửa tiền và chậm trả tiền thuê với lý do căn nhà không đảm bảo chất lượng: tường bị nứt, bong tróc, có dấu hiệu sụt lún,.... Trong khoảng thời gian đó, Bà A đã hai lần gửi thông báo cho ông B với nội dung sẽ đòi lại nhà để kinh doanh và gia hạn 3 tháng ông B phải dọn nhà đi nơi khác. Tuy nhiên, Ông B vẫn không trả nhà.  
Đến tháng 5/2020 , hết thời hạn 3 tháng bà đã nhiều lần nói chuyện với ông B nhưng ông B không có ý định chuyển, Bà A đã quyết định đem bán căn nhà và sang tên cho người khác.
Ông B đã kiện bà A ra tòa vì cho rằng bà A đã vi phạm hợp đồng cho thuê nhà.

? Làm sao để giải quyết tình huống này ạ.
  •  1301
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…