DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đương sự liên quan trong tai nan giao thông có bị Viện kiểm Soát khởi tố không? (trong trương hợp cả 2 bên không yêu cầu khởi tố)

Kính gửi Luật Sư Bùi Công Thành,

Ngày 14/06/2010 vừa qua tôi có liên quan đến 1 vụ qua vẹt xe hon da (tôi) với xe một phụ nữ đi xe đạp trên đường Tôn Đức Thắng, người phụ nữ này bị thương ở đầu, tôi đã đưa vào bệnh viện chữa trị, sau 10 ngày nằm việc và điều trị, hiện nay đã xuất viện và sức khỏe đang hồi phục bình thường. Trong quá trình trên tôi đã hoàn toàn chịu tất cả những chi phí chữa trị liên quan và bồi thường thêm cho người phụ nữ này tộng cộng 28tr.

Hiện nay hồ sơn tai nạn giao thông của tôi được chuyển sang Công An điều tra để thụ lý, trong lời khai và biên bản của từng bên như Công An xác định là cả 2 bên cùng có lỗi trong sự việc, phía tôi có 1 lỗi là lưu thông sai tuyến, người phụ nữ đi xe đạp cũng lưu thông sai tuyến và quẹo trái thiếu quan sát, bất ngờ.

Hiện nay phía người phụ nữ kia đã ký đơn bãi nạy đồng thời cam kết không khiếu nại thắc mắc gì thêm. Đồng thời cũng không có yêu cầu khiếu kiện cũng như từ chối xác định thương tật theo yêu cầu của phía Công An.

Nhưng phía Công An điều tra thì báo với tôi rằng họ vẫn sẽ tiến hành xác định thương tật và chuyển hồ sơ qua Viện Kiểm Sát, trong trường hợp tỷ lệ thương tật lớn hơn 30% họ sẽ tiến hành khởi tố tôi ra tòa.

Xin luật sư tư vấn giùm tôi trường hợp cùa tôi như nêu trên (cả 2 bên đều không có yêu cầu kiện tụng hay khởi tố) và theo biên bản tôi chỉ vi phạm lỗi như trên thì tôi có bị khởi tố ra tòa không? Và nếu có tôi phải làm sao? Khi khởi tố ra tòa tôi có bị vấn đề gì hay không? Xin luật sư tư vấn giùm tôi tôi phải làm gì trong trường hợp này?

Rất mong nhận được phúc đáp sớm và xin cảm ơn.

Thùy Linh.
  •  7114
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…