DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

ĐIỆU KIỆN CỦA CHỦ NHÓM LỚP MẪU GIÁO ĐL TƯ THỤC

Chào mọi người,

Mình có một vướng mắc pháp lý cần nhờ mọi người giải đáp như sau:

- Nhóm lớp Mẫu giáo tư thục của mình được thành lập từ năm 2013, do bà A đứng tên thành lập.

- Tháng 08/2014, bà A chuyển nhượng Nhóm lớp này cho bà B, bà B không có chứng chỉ quản lý Mầm non nên thuê chị C về quản lý nhóm lớp.

- Do tình hình Nhóm lớp mới chuyển nhượng chưa ổn định được nhóm nên đến tầm tháng 09/2015, bên bà B mới cử người làm thủ tục thay đổi tên chủ nhóm từ bà A sang bà B. 

Lúc này, Thông tư số 13/2015/TT-BGDĐT  đã có hiệu lực quy định về điều kiện của người đứng đầu, chủ nhóm trẻ độc lập tư thục tại Điều 15 như sau:

1. Chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục là người đứng tên xin phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

2. Tiêu chuẩn:

a) Cá nhân đứng tên xin phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

b) Phẩm chất, đạo đức tốt;

c) Sức khỏe tốt;

d) Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ em hoặc chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục theo quy định.

 

- Theo đó, UBND không chấp nhận bà B đứng tên nhóm trẻ nữa, vì bắt buộc bà B phải có chứng chỉ quản lý mầm non.

- Bà B đã giải thích rằng chính bà sẽ là người đứng tên thành lập Nhóm lớp, còn chị C được bà thuê về để trực tiếp quản lý và là đại diện của bà B trong các thủ tục pháp lý khác. Nhưng UBND vẫn không chấp nhận.

Vậy mọi người cho mình xin ý kiến, UBND phường giải quyết như vậy có đúng quy định hay không? Biết rằng bà A lúc trước không có chứng chỉ quản lý nhưng vẫn được đứng tên thành lập Nhóm lớp.

-  Công ty do bà B làm giám đốc hiện tại đang là chủ đầu tư của 5 cơ sở trường Mầm non, cả 5 cơ sở bà đều đứng tên làm hồ sơ xin phép thành lập và đều thuê người về làm Hiệu Trưởng (hiện cả 5 cơ sở đều đã được cấp giấy phép thành lập). Vậy  người đứng tên thành lập Trường và người đứng tên thành lập Nhóm lớp tại sao phải quy định khác nhau?

Rất mong được mọi người cho ý kiến, xin cảm ơn!

 

  •  5296
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…