DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đặt cọc trước 01 phần giá trị hợp đồng dịch vụ có xuất hóa đơn?

Avatar

 

Về vấn đề xuất hóa đơn đối với tiền đặt thực hiện hướng dẫn tại Công văn 75543/CT-TTHT năm 2017 về lập hóa đơn giá trị gia tăng đối với khoản tiền đặt cọc do Cục Thuế thành phố Hà Nội ban hành Công văn 13675/BTC-CST năm 2013 thời điểm phát hành hoá đơn đối với hoạt động cung cấp dịch vụ do Bộ Tài chính ban hành. Theo như hướng dẫn trên thì có thể chia hai trường hợp như sau:

- Trường hợp đặt cọc nhằm đảm bảo cho việc thực hiện hợp đồng thì sẽ không cần phải xuất hóa đơn.

 Trường hợp đặt tiền thanh toán trước một phần giá trị hợp đồng thì phải xuất hóa đơn, việc đã ghi nhận doanh thu hay chưa không có ảnh hưởng trong trường hợp này.

Theo đó, thì trường hợp này cần làm rõ khoản tiền đặt cọc này là nhằm làm gì để có thể xác định việc có xuất hóa đơn hay không. Đối với trường hợp “thanh toán đặt cọc trước một phần giá trị hợp đồng” thì là thuộc trường hợp thứ hai, nghĩa là phải xuất hóa đơn.

Đồng thời, liên quan đến thời điểm ghi nhận doanh thu, tại khoản 2 Điều 5 Thông tư 78/2014/TT-BTC được sửa đổi bởi Thông tư 96/2015/TT-BTC như sau:

"b) Đối với hoạt động cung ứng dịch vụ là thời điểm hoàn thành việc cung ứng dịch vụ hoặc hoàn thành từng phần việc cung ứng dịch vụ cho người mua trừ trường hợp nêu tại Khoản 3 Điều 5 Thông tư số 78/2014/TT-BTC, Khoản 1 Điều 6 Thông tư số 119/2014/TT-BTC."

Trong trường hợp cung ứng dịch vụ thì việc ghi nhận doanh thu là khi hoàn thành công việc hoặc hoàn thành từng phần công việc.

  •  1738
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…