DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chế độ phụ cấp đối với viên chức được cử đi đào tạo?

Avatar

 

Điều 35 Luật Viên chức 2010 quy định Trách nhiệm và quyền lợi của viên chức trong đào tạo, bồi dưỡng

"1. Viên chức tham gia đào tạo, bồi dưỡng phải chấp hành nghiêm chỉnh quy chế đào tạo, bồi dưỡng và chịu sự quản lý của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng.
2. Viên chức được cử tham gia đào tạo, bồi dưỡng được hưởng tiền lương và phụ cấp theo quy định của pháp luật và quy chế của đơn vị sự nghiệp công lập; thời gian đào tạo, bồi dưỡng được tính là thời gian công tác liên tục, được xét nâng lương.
3. Viên chức được đơn vị sự nghiệp công lập cử đi đào tạo nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc hoặc tự ý bỏ việc phải đền bù chi phí đào tạo theo quy định của Chính phủ."


Theo đó, nếu anh/chị được cử đi học trong nước thì sẽ được hưởng nguyên lương và phụ cấp, và sẽ được xét nâng lương khi đủ các điều kiện pháp luật quy định và quy chế của đơn vị.
Bản chất pháp luật không nói rõ là những khoản “phụ cấp” cụ thể nào, nên được hiểu là tổng thể bao gồm 3 khoản của mình chức vụ, khu vực, ưu đãi.
Để đảm bảo tính thống nhất và đúng đắn khi thực hiện, mình nên trao đổi thêm thông tin với cơ quan cấp trên hoặc cơ quan nội vụ tại địa phương để xin quan điểm chỉ đạo thực hiện.

  •  1379
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…