DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bị bại liệt mà cũng giết được người: có phạm tội không?

Chào quý vị Dân Luật, hôm nay, đọc bài báo này mà thấy sốc quá quý vị ạ:

Nghịch tử bại liệt bỏ thuốc độc vào rượu giết cha và hàng xóm

Nghĩa khai nhận bản thân bị bại liệt từ nhỏ, hay bị cha ruột la mắng nên nảy sinh ý định giết cha.

Sáng 24-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ đối với Thạch Văn Nghĩa (24 tuổi; ngụ xã Vĩnh Kim, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi sử dụng chất độc bỏ vào rượu đầu độc chết 2 người.

 

Theo thông tin ban đầu, trưa 23-11, ông Thạch Văn Chí (50 tuổi, cha ruột của Nghĩa) rủ người hàng xóm là ông Nguyễn Thanh Hùng (48 tuổi) đến nhà nhậu. Ông Chí rót ly rượu uống một nửa và đưa cho người hàng xóm uống.

 

Bất ngờ, ông Chí ngã gục dưới nền nhà, bất tỉnh. Người hàng xóm sau đó cũng ngã xuống, bất tỉnh theo. Gia đình vội đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cả 2 đều tử vong.

 

Sau khi vào cuộc khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng phát hiện cả 2 nạn nhân bị nhiễm độc chất cyanua. Tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai đã đặt mua độc chất cyanua với số tiền 3,8 triệu đồng từ mạng Internet. Sáng 23-11, Nghĩa bỏ độc chất này vào chai rượu mà ông Chí hay uống nhằm mục đích giết người.

 

Lý do giết cha là vì theo Nghĩa, bản thân đối tượng bị bại liệt từ nhỏ nên hay bị cha ruột la mắng. Từ việc này, nghi phạm nảy sinh ý định giết chết cha ruột.

Theo Người lao động

Trước giờ, mình cứ nghĩ, bại liệt là căn bệnh làm cho con người bị liệt ở chi và gây khó khăn hoặc mất khả năng vận động về sau, nhưng sao nay đọc bài báo này mà thấy bất ngờ quá, một kẻ bại liệt cũng có thể làm nên tội.

Vậy, bệnh bại liệt mà gây nên tội giết người có bị xử lý trách nhiệm hình sự không mọi người? Ai giải đáp giúp mình với.

  •  4984
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…