DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ăn cơm rượu có bị phạt vì có cồn không?

Avatar

 

 

Nghị định 100/2019/NĐ-CP thay thế Nghị định 46/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ 1/1/2020, quy định mức xử phạt cao hơn nhiều đối với nhiều vi phạm giao thông. Trong đó có tăng mạnh mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với ô tô, xe máy và ban hành quy định mới về xử phạt nếu đi xe đạp mà có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép cũng bị xử lý. 

Cụ thể mức xử phạt như thế nào: Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Khi Nghị định 100 được ban hành và thực thi rất nhiều thắc mắc liên quan đến trái cây đồ ăn mà được lên men ví dụ như cơm rượu thì có bị xử lý hay không?

Theo nội dung mình tìm hiểu tại Báo điện tử gia đình thì cơm rượu nếp chứa lượng cồn rất thấp. Vì vậy, khả năng gây say của cơm rượu gần như không có. Vì khi làm cơm rượu, người chế biến chỉ ủ trong 3 ngày, trong khi rượu sẽ ủ 7-10 ngày. Thời gian ủ càng lâu, lượng đường chuyển hóa thành cồn càng lớn.  Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng cơm rượu rất khó gây nên cảm giác say xỉn như các loại rượu thông thường.

Nhưng mình vẫn chưa thấy nghiên cứu nào chứng minh nồng độ cồn cụ thể của cơm rượu, mọi người có ai có căn cứ cũng như rành về vấn đề này thì trả lời vướng mắc giúp mình với nhé!

 

  •  8564
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…