DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

“Bệnh nhân số 17” sử dụng 02 hộ chiếu có vi phạm pháp luật?

Avatar

 

Từ câu chuyện của “bệnh nhân số 17” đã làm dấy lên thắc mắc trong mọi người rằng: Việc sử dụng 02 hộ chiếu có hợp pháp hay không? Và “bệnh nhân số 17” sẽ bị xử phạt như thế nào?

Theo quy định tại Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 Nghị định 136/2007/NĐ-CP thì: không cấm công dân Việt Nam vừa có hộ chiếu Việt Nam, vừa có hộ chiếu của nước khác, chỉ cần việc được cấp hộ chiếu này tuân thủ quy định của pháp luật.

Mặt khác, khi xuất cảnh/nhập cảnh tại Việt Nam thì phải dùng hộ chiếu Việt Nam. Đối với trường hợp xuất cảnh/nhập cảnh tại Việt Nam mà dùng hộ chiếu khác thì khi nhập cảnh/xuất cảnh phải dùng chính hộ chiếu đó.

Riêng đối với trường hợp bệnh nhân thứ 17, việc sử dụng hai hộ chiếu là không vi phạm quy định pháp luật nhưng do cá nhân này thực sự đã biết trước mình bị nhiễm Covid-19 nhưng lại khai báo không trung thực nhằm mục đích không bị cách ly thì có thể bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng theo khoản 2 Điều 6 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

>>>Đọc thêm: Trách nhiệm pháp lý đối với hành vi không khai báo, làm lây lan dịch bệnh Covid-19 TẠI ĐÂY

  •  3822
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…