Theo đó, yêu cầu các đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng hóa phục vụ Tết thực hiện các công việc sau:
- Các đơn vị sản xuất:
+ Bảo đảm tiến độ sản xuất, cung ứng; thực hiện nghiêm quy định về dự trữ quốc gia nhằm cung ứng nguồn hàng đầy đủ và kịp thời cho thị trường, hạn chế tối đa việc dừng sản xuất khi gần Tết.
+ Nâng cao chất lượng đa dạng mẫu mã, kiểm soát yếu tố đầu vào nhằm giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh với hàng nhập khẩu, thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
- Các đơn vị kinh doanh thương mại:
+ Tăng cường tiêu thụ hàng hóa sản xuất trong nước, tham gia các Chương trình kết nối tiêu thụ hàng nông, thủy sản, tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm an toàn đã được chứng nhận.
+ Triển khai Chương trình bình ổn thị trường, xúc tiến thương mại, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Xem chi tiết tại Chỉ thị 14/CT-BCT ngày 07/11/2017.