Thuế TNDN 2014: các chi phí được thanh toán tiền mặt

Theo quy định tại Luật thuế thu nhập doanh nghiệp sửa đổi năm 2013 và Nghị định 218/2013/NĐ-CP thì DN chỉ được thanh toán bằng tiền mặt với các chi phí sau:

Trọng Hiền
Trọng Hiền
Ban Thư Ký Luật
- Hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ có giá trị dưới 20 triệu.

- Các khoản chi thu mua hàng hóa, dịch vụ được lập Bảng kê theo quy định.

- Các khoản chi của DN cho việc thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; Phục vụ cho hoạt động phòng, chống HIV/AIDS nơi làm việc; Hỗ trợ phục vụ cho hoạt động của tổ chức Đảng, tổ chức CT-XH trong DN.
 
Với các khoản chi còn lại, DN buộc phải thực hiện thanh toán bằng các phương thức không dùng tiền mặt, nếu không sẽ không được đưa vào chi phí hợp lý.

Các quy định này sẽ có hiệu lực từ 15/2/2014 và được áp dụng trong kỳ tính thuế từ năm 2014 trở đi, Bộ Tài chính sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể cách áp dụng các quy định này.

32,817

Xem nhiều nhất

Bình luận
5 lời bình
 • Bạn trích dẫn không đầy đủ, gây hiểu lầm cho người đọc

  "Với các khoản chi còn lại, DN buộc phải thực hiện thanh toán bằng các phương thức không dùng tiền mặt, nếu không sẽ không được đưa vào chi phí hợp lý.": Câu này gây hiểu lầm cho người đọc. Thực chất hoàn toàn không đúng. Ví dụ: trường hợp chi lương.

  (ketoan15)

 • Thuế TNDN 2014

  Xin cho hỏi :"Các khoản chi thu mua hàng hóa, dịch vụ được lập Bảng kê theo quy định" có nghĩa là chi tiền mặt <20 tr phải có Bảng Kê đúng không ạ?

  (Hoa)

 • Người đọc dễ hiểu lầm!!!

  Trường hơp chi lương thì sao???

  (Nguyễn Thị Hưng)

 • Tiền lương

  Tôi cũng đang thắc mắc tất cả không chi tiền mặt vậy lương nhân viên thì sao? Cty của tôi công nhân họ không biết rút thẻ ATM.

  (Minh Ngọc)

 • TIỀN LƯƠNG

  Qui định này ghi rõ là : Mua hang hoá , dịch vụ chứ không đề cập đến lương, Như vậy tiền lương không bị điều chỉnh bởi qui định này.

  (Trần Văn Cao)

*
*
*
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận

 

Tin mới
Các tin khác