Sẽ tăng "lương tối thiểu chung" từ ngày 1/7 ?

Đây là đề xuất của Bộ Nội vụ tại Dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
>> Điểm qua nội dung Nghị định 103 về mức lương tối tiểu vùng
>> Tăng lương năm 2013

Như vậy, mức lương đề xuất tăng thêm 100.000 đồng/tháng so với mức hiện đang áp dụng (1.050.000 đồng/tháng).

Trao đổi với báo chí, đại diện Bộ Nội vụ cho biết hiện quy định về mức lương “tối thiểu chung” dùng để tính các mức lương khác và các khoản phụ cấp lương không còn quy định trong Bộ luật Lao động năm 2012. Do đó, cần thiết phải thay quy định mức lương “tối thiểu chung” bằng“mức lương cơ sở” để làm căn cứ tính tiền lương ngạch, bậc, chức vụ, cấp hàm và các loại phụ cấp lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Bộ Nội vụ đề xuất áp dụng mức lương cơ sở mới từ ngày 1-7. Dự kiến kinh phí tăng thêm để thực hiện mức lương cơ sở mới là 21.700 tỉ đồng. Số kinh phí này, theo Bộ Nội vụ, đã được bố trí trong dự toán chi thực hiện cải cách tiền lương năm 2013.

NT

Theo Pháp luật TP


42,117

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Bình luận
9 lời bình
 • Xin hỏi về luật BHXH

  Kính chào các anh chị. Cho tôi xin hỏi: Tôi là công nhân may công nghiệp đã đóng BHXH đến tháng 1/2013 được 19 năm 1 tháng và tôi đã xin nghỉ việc vì do điều kiện gia đình và sức khoẻ quá mêt, đã khoá sổ BHXH. Nay tôi muốn đóng thêm 1 năm BHXH tự nguyện để đủ 20 năm tham gia BHXH (19 năm 1 tháng BHXH bắt buộc và 1 năm BHXH tự nguyện), hiện nay tôi 40 tuổi và đến lúc tôi đủ 45 tuổi tôi có được đi giám định SK không? nếu kết quả giám định mất sức lao động 61% trở lên tôi có được hưởng lương hưu hằng tháng không? nếu kết quả giám định không đủ 61% thì đến lúc tôi đủ 50 tuổi có được hưởng lương hưu hằng tháng không? Vậy kính mong các anh chị hiểu rõ về luật BHXH cho tôi biết cụ thể và chính xác để tôi thực hiện. Chân thành cám ơn nhiều.

  (Đặng Thị Đồng)

 • Trả lời hưu trí

  - Bạn có thể đóng BHXH tự nguyện 1 năm nữa để đủ ĐK hưởng hưu trí.

  -Nếu đóng đủ 20 năm rồi, bạn đủ 45 tuổi đi giám định sức khỏe suy giảm từ 61% trở lên thì bạn được nghỉ hưu nhưng hưởng với mức thấp hơn.

  -Nếu đủ 20 năm tham gia BHXH, đủ 50 tuổi và có 15 năm làm việc nặng nhọc độc hại(nếu công việc công nhân may được xác định là nặng nhọc) thì đủ điều kiện hưởng hưu.

  (Ngân)

 • Thay đổi hệ số lương

  Trong thời gian qua Bộ Nội vụ đã tham mưu co chính phủ các nghị định về tặng mức lương tối thiểu chung, song tôi thấy vấn đề về tiền lương và phụ cấp còn nhiều bất cấp. Ví dụ Hệ số Phụ cấp của Trưởng phòng cấp huyện 0.3 (kể cả phòng giáo dục và đạo tạo) Phó trưởng phòng 0.2 nhưng phụ cấp chức vụ của tổ trưởng chuyên môn của một trường Tiểu học, THCS là 02 như vậy tương đương với phụ cấp chức vụ của Phó trưởng phòng. như vậy là rất bất cập

  (Nguyễn Gia bảo)

 • xin hỏi về BHXH

  Các anh chị cho em hỏi? em đóng BHXH được 23 năm , năm nay em 43 tuổi nếu nghỉ việc em có được hưởng BXHH một lần không

  (nguyễn thị diệu)

 • Chế độ hưu trí

  Nghị định 66/2013/NĐ-CP sẽ được áp dụng như thế nào đối với những người đang được hưởng chế độ lương hưu

  (TRẦN ĐÌNH QUANG)

 • lương hưu trí 2013

  cán bộ nghị hưu không thấy có trong Nghị định 66 là sao?

  (cán bộ hưu)

 • lương hưu

  cán bộ nghỉ hưu có được tăng lương năm 2013 không

  (hvn)

 • HỎI VỀ CHƯƠNG TRÌNH 135

  TÔI LÀ GIÁO VIÊN CÔNG TÁC TẠI 1 TRƯỜNG TIỂU HỌC . TROUNGF TÔI ĐÃ ĐƯỢC HƯỞNG CHẾ ĐỘ 135 LÀ 5 NĂM ( NAY ĐÃ HÉT ) TÔI ĐƯỢC BIẾT XÃ TÔI CÔNG TÁC LẠI LÀ XÃ CHƯA THOÁT NGHÈO VÀ ĐƯỢC NHÀ NƯỚC RA HẠN TẾP TỤC ĐƯỢC HƯỞNG CHƯƠNG TRÌNH 135 . TÔI XIN HỎI ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN CHÚNG TÔI CÓ ĐƯỢC HƯỞNG PHỤ CÁP 135 NŨA KHÔNG VÀ ĐƯỢC NHƯ THẾ NAO XIN TRẢ LỜI GIÚP TÔI VỚI .

  TRÂN TRỌNG CẢM ƠN !

  (ĐÀM THÚY HOÀN)

 • hỏi về thay đổi chế độ hưu trí

  Tôi đang hưởng chế độ hưu trí tại vùng 3(mức lương tối thiểu vùng 3), nay gia đình tôi chuyển về định cư tại vùng 1( có mức lương tối thiểu vùng 1). Vậy lương hưu của tôi có được thay đổi tính theo lương tối thiểu vùng 1 không? nếu được thì thủ tục thay đổi lương hưu như thế nào?

  (phan thanh bình)

*
*
*
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận

 

Tin mới
Các tin khác