DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin tư vấn về hủy hợp đồng vay mua xe trả góp?

Thư Luật Sư,

Chúc Luật Sư một ngày mới tốt lành.

Em xin có thắc mắc mong được Luật Sư giải đáp, tư vấn như sau ạ:

1. Theo qui định thì ngân hàng chỉ giải ngân khi bên vay mua cung cấp đủ giấy tờ (cụ thể là Cavet xe) cho bên cho vay. Vậy em xin được hỏi trường hợp bên vay mua ĐÃ KÝ Hợp đồng vay mua xe trả góp và sau đó không có ý định vay nữa (đã xoay được tiền từ nguồn vốn khác và CHƯA cung cấp giấy tờ nói trên cho phía cho vay) thì Hợp đồng này sẽ tự động bị vô hiệu lực hay bên vay phải thực hiện hủy hợp đồng đơn phương ạ?

2. Nếu vậy phần lãi suất có bị tính trong thời gian thực hiện hủy hợp đồng đơn phương không? Vì em tìm hiểu thì hiện nay có 2 loại giải ngân là Giải ngân phong tỏa và Giải ngân không phong tỏa. Theo như loại hợp đồng này thì sẽ thuộc loại Giải ngân nào, thưa Luật Sư?

3. Nếu là giải ngân phong tỏa thì tiền vay sẽ ở trong tài khoản vay của bên vay nhưng bên vay không được sử dụng (do chưa cung cấp đủ hồ sơ như đã nói ở trên). Vậy lúc này bên vay có bị tính lãi suất theo hợp đồng không? Vì trên thực tế là bên vay chưa thể sử dụng được vào số tiền này.

Xin chân thành cảm ơn Luật Sư,

Chúc Luật Sư thành công và nhiều sức khỏe!

  •  2234
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…