DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin tư vấn thủ tục làm đơn tố cáo tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Kính chào luật sư. Tôi có một việc xin phép nhận được sự tư vấn từ luật sư Tôi có một đồng nghiệp làm chung phòng  tên Lan mời tôi và các đồng nghiệp trong công ty mua tiền ảo có tên 7e trên mạng vào đầu tháng 11/2019 thông qua chị gái ruộng  tên Kiều và một người bạn trai tên là Hoàng .Đầu tư ban đầu 10trđ  một năm với lãi xuất là khoảng 5 đến 6trđ/tháng.
 
Lan nói chị Kiều bạn ấy đầu tư 100trđ, 2 anh trai cũng đầu tư mỗi người 100trđ và mẹ bạn ấy cũng đầu tư và bạn ấy cũng đầu tư, nói khoảng năm tháng là lấy lại gốc, ai đầu tư rồi mà kiếm được người đầu tư mới thì được hưởng hoa hồng là 7% F1 còn F2 thì được 1%, .Lan nói ai muốn đầu tư thì đưa tiền cho bạn ấy chuyển cho chị và người bạn trai của chị lập ví và mua giùm con 7e.
 
Lan, chị Kiều và Hoàng luôn nhắn tin mời gọi và bảo đảm với mọi người là in tâm mà đầu tư vì con 7e này là một tập đoàn và một quỹ từ thiện quốc tế thành lập không lo mất.
 
Tôi đã đầu tư bốn lần với số tiền là 53trđ, tôi đưa tiền mặt cho Lan 2 lần là 8trđ, cho Kiều 20trđ tiền mặt, và chuyển Khoảng cho Hoàng 25trđ tôi còn giửi lại chứng từ và các đồng nghiệp tôi có người thì 10trđ, có người thì 15trđ, có người thì 5trđ vvvvv.... và còn nhiều người nữa.
 
Khoảng được gần hai tháng thì tư nhiên trang wet ngưng hoạt đông chúng tôi có gọi điện hỏi Lan, Kiều, Hoàng thì cả ba báo nhà đầu tư đã huy động đủ vốn và đang tìm đối tác và nâng cấp hệ thống bảo mật, chúng tôi chồ được khoảng 1 tháng thì tiền coi 7e trong ví tư đọng biến mất và trang wet cũng không còn, chúng tôi hỏi Hoàng và Kiều thì được họ nói con đó chết rồi và kêu gọi chúng tôi đầu tư và đồng tiền ảo khác và ai đầu tư thì được hộ trợ từ con coi 7e là 30%. Chúng tôi không Đầu tư nữa và hoàng hứa với tôi đến cuối tháng năm sẽ trả cho tôi tiền vốn ban đầu tôi đầu tư và sẽ trả cho các người khác, nhưng đến nay đã tháng 6 rồi mà chúng tôi chưa nhận đượuc đồng nào, Tôi có gọi điện thoại và nhắn tin nhưng Hoàng và Kiều nói không có tiền.
 
Vậy xin luận sư tư vấn cho tôi các bước làm đơn, và làm đơn gửi tòa án hay công an mà công an huyện hay công an xã họ ở.Tôi chỉ biết số điện thoại và năm sinh của Kiều, Hoàng chỉ biết số điện thoại và biết Kiều và Hoàng ở huyện Tân Thành Mỹ Xuân Vũng Tàu còn Lan thì ở Huyện Trảng Bom, Đồng Nai.
  •  1256
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…