DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin mẫu đơn kiện bị người ta đánh

Các bạn cho mình xin một mẫu đơn kiện người khác hành hung mình nhé.
mình viết không hay lắm, vào đây xin nhờ các bạn tư vấn vậy, không biết có nhờ đúng vị trí của diễn đàn không.
Mình xin kể ra đây trường hợp : thằng bạn mình bị đánh.
Buổi tối trước khi đi ngủ thì nghe trên mái nhà(nhà mái tôn) nghe tiếng bị đá ném, đi ra ngoài canh thì bắt gặp thằng hàng xóm ném đá thêm lần nữa, lần này thì bắt được quả tang luôn. hỏi nó vì sao lại ném đá vào nhà tao thì nó bảo thích thì ném, thằng bạn mình cho nó 1 bạt tai. Thế là nó về kéo cả nhà sang đánh, nhà thằng bạn mình thì chỉ có 2 mẹ con, mẹ thì đang nằm ngủ, thế là thằng bạn mình bị đánh tơi tả, máu me chảy đầy nhà. Hàng xóm đến can cũng bị đánh suýt gãy tay. Vụ việc thì đã được báo chính quyền thôn rồi, họ bảo viết đơn rồi họ ký để gửi lên công an xã. Sáng nay đến thăm, thấy tội thằng bạn thì ít mà thương mẹ nó thì nhiều.
Xin nói thêm về cái thằng ném đá là : nó ném đá nhiều nhà chứ không chỉ riêng nhà thằng bạn mình, ngay cả nhà bà nội nó cũng ném. Nó ném đá nhà thằng bạn mình vi thằng bạn mình có cái máy chơi game mà không cho nó chơi, hồi trước thì cho chơi nhưng vì có lần nó mở cửa lồng chim và chuồng bò nên đâm ra ghét nó, không cho nó chơi nữa.
Thằng bạn mình và cả nhà đánh đó đều ở tuổi có thể chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.
Bây giờ mình nhờ các bạn tư vấn dùm mình cách viết đơn để kiện, mình phải viết đơn dùm vì thằng bạn đang nằm viện, mẹ của bạn mình thì viết không được. 
Nhờ các bạn tư vấn cho các bước khởi kiện:
+ Giấy xác nhận, giám định thương tích của bệnh viện như thế nào...
+ Viết đơn như thế nào, là đơn kiện hay đơn khiếu nại..., lời lẽ trong đơn như thế nào.
+ Đơn cần có xác nhận của những ai( để có tính thuyết phục)
+ Đơn gửi những ai, những cấp chính quền nào...
+ Cần vận dụng những đoàn hội nào( như hội nông dân, hội phụ nữ( hội phụ nữ buổi sáng có đến thăm và bảo sang nhà kia nói cuyện, nếu họ không bồi thương thì cứ viết đơn kiện), chi đoàn thôn..), các này chắc các bạn rõ tác dụng của nó hơn mình.
Các vấn đề trên nều thiếu hay thừa điều gì xin các bạn góp ý chi tiết thêm cho. Mình nghỉ vụ này phải khởi kiện thôi, chứ thời buổi này mà hành xử kiểu côn đồ thế là không được.
Cho mình hỏi thêm là những kẻ côn đồ kia có thể bị những tội gì, trách nhiệm ra sao đối với bạn mình.
Rất mong sớm nhận được sự giúp đỡ của các bạn.

  •  175169
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…