DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin Hỏi Về Tranh Chấp đất đai

Kính gửi luật sư.

Gia đình ông bà nội tôi ở ngày xưa có mảnh đất 1.300m2, Ông bà có 9 người con 5 gái và 4 trai. Ông nội tôi mất năm 1975, đến năm 1987 bà nội chia tài sản cho các con gái 5 người: mỗi người 1 chỉ vàng để làm hồi môn đi lấy chồng. Còn 4 con trai thì người con trưởng đi chỗ khác ở, còn lại chia mảnh đất này cho 3 người con trai mỗi người 1/4 mảnh đất, còn 1/4 còn lại thì để bà nội tôi sử dụng (Tức là mảnh đất 1.300m2 đó chia làm 4 phần bằng nhau: 1 cho bố tôi, 1 người anh trai của bố tôi, 1 em trai của bố tôi và 1 của bà nội tôi). Trong cùng ngày hôm đó anh trai của bố tôi đã viết giấy tay cho bố tôi 1/4 mảnh đất của ông được chia, em trai của bố tôi cũng đã cho bố tôi 1/4 mảnh đất mà chú được chia bằng miệng -> Cho tới bây giờ chú vẫn xác nhận đã cho bố tôi và không có ý kiến gì cả. Như vậy tính tới thời điểm này thì bố tôi đã có 3/4 mảnh đất 1.300m2. Ngày chia đất lập 1 biên bản họp gia đình, do bà nội tôi không biết chữ nên đã để 4 người con trai kí tên vào giấy, riêng bác trưởng làm nhân chứng và chia cho mọi người - Bác trưởng không lấy đất (bà nội không điểm chỉ vào biên bản họp gia đình).

Còn phần đất của bà nội tôi sau đó cho lại người anh trai của bố tôi do sau đó một năm do bác làm ăn thua lỗ. Và khi cần tiền thì anh trai của bố tôi bán 1/4 mảnh đất này đi với giá 1 chỉ vàng cho em trai của mình. Sau đó vào năm 1989 em trai của bố tôi cần tiền nên đã bán đất đi với giá 1 chỉ vàng, bố tôi do bận làm ăn nên đã đưa 1 chỉ vàng của mình cho chị gái ruột của mình sang mua hộ mảnh đất đó để cho vuông đất và giữ được đất của bố me (sau đó có mọi người đều nghe và biết chị gái mua hộ bố tôi chứ không có giấy tờ gì). Khi mua hộ thì em trai của bố tôi viết giấy tay nhượng đất cho chị gái của bố tôi đứng tên (Chỉ có hai người này giao dịch).

Năm 1995 gia đình bố tôi có làm sổ đỏ - GCN QSD Đ cho mảnh đất 1.300m2 đóng thuế đầy đủ theo pháp luật - không có tranh chấp gi. Thời gian trôi đi, gia đình chị gái mua hộ đất cho bố tôi ở cách nhà tôi khoảng 1km và cả họ hàng vui vẻ hòa thuận. Trong 18 năm được cấp GCN QSD Đ bố tôi đã chuyển nhượng 1 số phần đất cho 1 số người. Giờ thời gian thay đổi, gần đây chị gái bố tôi nổi lòng tham lấy được tờ giấy foto (Mất bản gốc do ngày xưa làm sổ đỏ đã nộp) hồi xưa mua hộ đất cho bố tôi đòi kiện để đòi lại đất. Giờ liệu chị gái bố tôi đi kiện có thắng kiện hay không? Gia đình tôi đang cần gấp thông tin, xin luật sư vui lòng tư vấn giúp.

Xin Chân thành cảm ơn.

  •  3217
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…