DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin hỏi về tranh chấp đất đai

Kính thưa luật sư!

Tôi có một chút thắc mắc kính mong luật sư giải đáp giúp.

Ông tôi là trưởng họ nên thời gian ấy do dòng họ không có đất để xây nhà thờ nên ông tôi mới cho họ xây nhờ 3 gian nhà thờ trên phần đất của gia đình.

Năm 1980 trước khi mất ông tôi đã viết di chúc để thừa kế tài sản lại cho mẹ tôi và cũng ghi rõ trong di chúc là phần đất là của tổ tiên để lại và 3 gian nhà thờ là cho họ làm nhờ trên đất của gia đình bao giờ họ muốn di chuyển đi chỗ khác thì phải trả lại phần đất đó cho con cháu tức gia đình tôi bây giờ.

Mấy hôm trước bố tôi có lên UBND xã để làm thủ tục làm sổ đỏ thì được biết hồ sơ năm 1986 thì mảnh đất nhà tôi được ghi là của họ đứng tên còn các năm khác thì vẫn là bố tôi đứng tên.

Bây giờ một số người trong dòng họ dựa vào đó bảo là mảnh đất gia đình tôi đang ở là của dòng họ và muốn đòi lại. Với những chứng cứ:

bên gia đình tôi:

+ mảnh đất là do ông bà tôi di chúc để lại cho mẹ tôi (còn giấy di chúc do ông tôi viết và có người làm chứng) 

+ hồ sơ chủ sử dụng là tên bố tôi ngoại trừ hồ sơ năm 1986 ghi tên chủ sủ dụng là của nhà thờ (có thể là do cán bộ địa chính viết nhầm)

+ Hàng năm gia đình tôi vẫn đóng thuế đất ở cả phần đất 3 gian nhà thờ.

bên dòng họ: trong gia phả của dòng họ không hề ghi là họ có đất để xây dựng nhà thờ họ

Vậy xin hỏi luật sư liệu gia đình tôi có làm được sổ đỏ hay không và khi xảy ra tranh chấp thì sẽ được giải quyết như thế nào?

Xin chân thành cảm ơn!

  •  6749
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…