DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin hỏi trường hợp này nên lập di chúc như thế nào?

Bố tôi nay đã 71 tuổi, tuy còn minh mẩn nhưng muốn có mong ước để lại tất cả tài sản (nhà ở và 1 số đất) cho 01 người con út, chưa lập gia đình (Vì 8 người con lớn đã lập gia đình và được cho tài sản trước đây rồi). Hiện nay, ông bà nội, ngoại và mẹ tôi cũng đã qua đời, chỉ còn mình bố tôi và 9 anh em tôi. Vì lý do riêng: không muốn lúc bất trắc đột ngột ra đi, trong nội bộ anh em xảy ra tranh chấp nên bố tôi có ý muốn để lại số tài sản còn lại cho 01 người con út. Tuy nhiên, từ thời điểm hiện tại bố tôi không có nguồn thu nhập ổn định, số tài sản này ông vẫn dùng vào mục đích mưu sinh, khi cần vẫn bán đất để có tiền trang trải cuộc sống, lúc ốm đau, do đó không thể làm hợp đồng tặng cho toàn bộ tài sản cho người con út.

Xin hỏi luật sư tư vấn cách thức để lại văn bản gì để khi bất ngờ ra đi thì người con út được nhận thừa kế số tài sản còn lại của bố tôi một cách hợp pháp? Xin chân thành cảm ơn!

  •  1162
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…