DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin hỏi luật sư về thủ tục ly hôn và tranh chấp nuôi con.

Tôi và chồng tôi kết hôn ở huyện trảng bom - đồng nai hiện tại có 1 cháu trai chưa được 11 tháng. Trong thời gian tôi mang bầu bé được hơn 2 tháng thì tôi phát hiện ra mình bị bệnh lao, nhưng vẫn quyết định vừa giữ cháu bé và chữa bệnh kết hợp.

Nhưng từ đó gia đình bắt đầu có rạn nứt, mẹ chồng tôi đuổi tôi về nhà ngoại. Vợ chồng thường xuyên cacx cọ, rồi có cả xô xát. Chồng tôi giận lên thì hay xúc phạm vợ , đòi đuổi vợ cũng như xúc phạm gia đình vợ.

Sau khi sinh bé được gần 3 tháng thì tôi phát hiện bệnh chưa chữa khỏi được nên tiếp tục điều trị. Nhưng mâu thuẫn giữa 2 gia đình cũng như vợ chồng càng thêm bùng nổ. Mẹ chồng ra nhà bố mẹ đẻ tôi chửu bới bố mẹ tôi rồi đi nói khắp nơi tôi bệnh tật.

 

Tôi và chồng từ đó ly thân nhau, chồng tôi vào nam làm buôn bán quần áo mỗi tháng vẫn gửi về cho con 2tr tiền sữa, còn tôi bố mẹ đẻ  nuôi và chữa bệnh.

Ngày 16/01/2013 vừa rồi anh có xin phép tôi và gia đình cho cháu về chơi rồi ngày 21 mang ra cho tôi nhưng anh không mang ra cho tôi. Anh nói trừ khi có lệnh của tòa án thì anh mới trả cháu cho tôi chứ giờ con anh, anh có quyền nuôi, không phải bắt cóc hay gì hết.

Giờ tôi muốn ly hôn với chồng , xin hỏi luật sư rằng:

1. HKTT 2 vợ chồng tôi ở đồng nai nhưng tôi và chồng muốn đệ đơn ở tòa án huyện tân kỳ - nghệ an là nơi sinh sống hiện tại của tôi, gia đình bố mẹ đẻ tôi và gia đình chồng tôi thì liệu rằng tòa án ở huyện tân kỳ - nghệ an có giải quyết được không ?

2 . Tôi có quyền được nuôi con không?

Tôi xin nói thêm rằng hiện tại chồng tôi cũng k có công việc, tôi cũng vậy. Chồng tôi bị thương tật 1 tay không thể lao động được, hưởng thương tật theo chế độ loại 1 của nhà nước, hưởng trợ cấp 360 000 một tháng.

Ngoài ra chồng tôi cũng đang bị vieemganB chữa hơn 1 năm qua mà chưa thuyên giảm. Còn bệnh lao của tôi thì chữa trị theo phác đồ 8 tháng thì còn 1 tháng nữa là khỏi. Bệnh của tôi thì chỉ cần uống thuốc 2 tuần là k lây , từ khi sinh cháu đến ngày 16/01/2013 tôi vẫn chăm sóc cho cháu bình thường mà cháu vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, không có vấn đề gì cả.

 

Mong luật sư trả lời giúp tôi.

 

Tôi hết sức cảm ơn.

 

 

  •  5477
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…