DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin các luật sư giải đáp thắc mắc về luật xuất khẩu lao động!

Xin chào các luật sư!

Ngày 24/2/2011 tôi có tham gia khóa đào tạo tiếng Trung do Văn Phòng Hợp Tác Lao Động Quốc Tế ở địa chỉ 43 Kim Đồng - Hoàng Mai - Hà Nội  Thuộc công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu tổng hợp và chuyển giao công nghệ Việt Nam ( vinagimex ) để tham gia dự tuyển làm công nhân xuất khẩu lao động.

Ngày 3/3/2011 tôi tham gia dự tuyển và đã trúng tuyển đơn hàng làm công nhân điện tử tại Nhà Máy Diệu Trình của Đài Loan. Do công ty Phú Toàn bên Đài Loan làm môi giới.

Hiện tại Văn Phòng Hợp Tác Lao Động Quốc Tế ở địa chỉ 43 Kim Đồng - Hoàng Mai - Hà Nội  Thuộc công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu tổng hợp và chuyển giao công nghệ Việt Nam ( vinagimex ) là doanh nghiệp đưa tôi đi xuất khẩu lao động đang tiến hành thu phí của tôi để thực hiện hợp đồng. Doanh nghiệp đưa ra giá là 6000 usd.
Tôi có một số thắc mắc xin hỏi luật sư như sau:
 
1, Số tiền 6000USD bao gồm tiền môi giới cho phía Đài Loan, phí dịch vụ phía Việt Nam, tiền visa, tiền vé máy bay lượt đi mà doanh nghiệp đưa ra có vựơt mức tối đa của nhà nước cho phép không?

2, Hiện tại Văn Phòng Hợp Tác Lao Động Quốc Tế ở địa chỉ 43 Kim Đồng - Hoàng Mai - Hà Nội  Thuộc công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu tổng hợp và chuyển giao công nghệ Việt Nam ( vinagimex ) thu tiền của người lao động bằng đồng đô la Mỹ, với 2 hình thức, hoặc là người lao động mua đô la Mỹ mang đến nộp hoặc mang nộp tiền việt tại Văn Phòng Hợp Tác Lao Động Quốc Tế ở địa chỉ 43 Kim Đồng - Hoàng Mai - Hà Nội  Thuộc công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu tổng hợp và chuyển giao công nghệ Việt Nam ( vinagimex ), Ngày 15/3/2011 tôi có mang 21.375.000 vnđ đến tạm nộp tại văn phòng 43 Kim Đồng, sau đó nhân viên kế toán gọi điện cho người mang đô la Mỹ đến bán theo tỷ giá tự do để tôi mua 1000 đô la Mỹ.

3, Một số người cùng đi xuất khẩu lao động cùng đơn hàng làm công nhân điện tử tại nhà máy Diệu Trình với tôi đã nộp đủ 6000 đô la Mỹ, nhưng nhân viên kế toán tại Văn Phòng Hợp Tác Lao Động Quốc Tế ở địa chỉ 43 Kim Đồng - Hoàng Mai - Hà Nội  Thuộc công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu tổng hợp và chuyển giao công nghệ Việt Nam ( vinagimex ) lại ghi và tách hóa đơn bằng tiền việt nam, Với 4 hóa đơn, tôi xin tóm tắt như sau:

    Phiếu thu 1: nội dung: thu tiền dịch vụ phía Việt Nam với số tiền là 16.401.000 vnđ

    Phiếu thu 2: Nội dung: thu tiền môi giới (chưa biết môi giới gì): với số tiền là 31.390.000 vnđ

    Phiếu thu 3: Nội dung: thu tiền làm visa với số tiền 1.380.000 vnđ

    Phiếu thu 4: Nội dung: thu tiền vé máy bay lượt đi với số tiền là 6.276.000 vnđ

Nếu tính ra thì tổng số tiền theo hóa đơn chỉ có  55.447.000 vnđ. còn gần 70.000.000 vnđ nữa không có hóa đơn, khi hỏi thì được nhân viên kế tóan trả lời rằng đó là tiền môi giới phía Đài Loan, không có hóa đơn.

Xin các luật sư tư vấn giúp tôi, doanh nghiệp làm như vậy có đúng không? Số tiền gần 70.000.000 vnđ không có hóa đơn thì có được coi là chiếm đoạt tài sản không?

Nếu doanh nghiệp làm như vậy là sai pháp luật thì tôi phải làm thế nào để được các cơ quan pháp luật Việt Nam can thiệp kịp thời. Thủ tục và các bước thực hiện như thế nào?
 
Tôi xin chân thành cảm ơn!
  •  6533
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…