DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xét tuyển viên chức ngành giáo dục - Đào tạo

Thư hỏi chế độ trong xét tuyển viên chức giáo dục

Kính nhờ Luật sư quan tâm giành thời gian trả lời cho gia đình chúng tôi được rỏ vấn đề sau:

Tôi có em gái là Lê Thị Phượng sinh năm 1984, chổ ở hiện nay: xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. T���t nghiệp ĐH Khoa học chuyên ngành Lịch sử, có Chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm, Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình đào tạo đồng bộ hoá giáo viên THCS dạy môn giáo dục công dân (thời gian học từ tháng 10/2007 đến tháng 3/2008, do Hiệu trưởng trường ĐH Quảng Bình cấp).

 
Trong kỳ tham gia xét tuyển viên chức ngành giáo dục bậc THCS - Giáo viên môn: Lịch sử - Giáo dục công dân, em tôi nộp hồ sơ tham gia xét tuyển.

 

Tất cả các điều kiệu trong Đề án của Trường nơi em tôi nộp hồ sơ đều đúng theo yêu cầu.

Riêng tại điều kiện của Đề án trường đưa ra: ...., có Chứng chỉ giáo dục công dân. Nhưng em tôi lại được cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình đào tạo đồng bộ hoá giáo viên THCS dạy môn giáo dục công dân.

Trường ĐH Quảng Bình đã có văn bản trả lời: Giấy chứng nhận trên do trường cấp và Chứng chỉ có giá trị tương đương.

Nhưng các thầy có quyền hạn trong việc xét tuyển lại trả lời: Đề án của trường không nói đến người tham gia xét tuyển có chứng chỉ giáo dục công dân và các loại giấy khác tương đương (mà chỉ nói có chứng chỉ Giáo dục công dân).

 

Con ông Hiệu trưởng trường nơi mà em tôi tham gia xét tuyển cũng tham gia xét tuyển đợt này. Mọi văn bằng,  chứng chỉ, giấy chứng nhận đều giống em tôi. Chỉ khác điểm Trung bình chung tốt nghiệp ĐH con ông lại thấp hơn.

 

Tôi và gia đình không biết phải xử lý thế nào. Kính đề nghị Luật sư giải đáp giúp gia đình chúng tôi:

1.Các thầy có quyền hạn trong việc xét tuyển trả lời: Đề án của trường không nói đến người tham gia xét tuyển có chứng chỉ giáo dục công dân và các loại giấy khác tương đương để loại em tôi ra (và con ông cũng không trúng tuyển) như vậy có đúng không?

 
2.ĐH Quảng Bình đã có công văn trả lời Giấy chứng nhận trên do trường cấp và Chứng chỉ có giá trị tương đương nhưng họ không làm cơ sở để xét tuyển như vậy đúng không?

 

3.Chứng chỉ và giấy chứng nhận có giá trị pháp lý giống nhau hay không?

 

 

Gia đình chúng tôi vô cùng biết ơn Luật sư. Chúc Luật sư khoẻ mạnh, gia đình hạnh phúc.

 

Thay mặt gia đình: Lê Anh Minh, Đ/c xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. ĐT 052 201 579

 

 

  •  11825
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…