DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xác định Tội tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép?

Mình có một vấn đề cần nhờ sự hỗ trợ như sau: 
A, B, C đi làm thuê cũng nhau tại một tỉnh H, A nói với B có 6 người TQ đang tìm thuê người cho sang Lào với giá 2000 NDT/1 người, B nói B biết đường đi và đồng ý tham gia cùng A và C chở người TQ sang Lào. A rủ thêm 1 người, B rủ thêm 1 người, C rủ thêm 1 người tham gia cùng chở người TQ sang Lào. Trong 6 người TQ thì có 1 người đi để giao người và nhận tiền trả cho 6 người chở, ai chở người nào nhận tiền của người đấy nếu chót lọt. Khi các đối tượng này sử dụng xe máy chở người TQ đến gần khu vực biên giới Việt - Lào thì B và người TQ đi cùng xe gọi điện cho người TQ bên Lào đến biên giới đón thì người TQ bên Lào gửi bản đồ cho B hướng dẫn B cùng mọi người đến địa điểm khác để giao người và nhận tiền. Khi B và mọi người chở người TQ đến địa điểm mà người TQ bên Lào hướng dẫn chưa kịp giao người và nhận tiền thì bị bắt. B là người biết đường và dẫn mọi người đi theo bản đồ hướng dẫn của người TQ. Hỏi a, b, c, d, đ, e bị truy cứu trách nhiệm hình sự về khoản 1 hay khoản 2 tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
 
Mình muốn tìm văn bản hướng dẫn xử lý Điều 348 BLHS 2015 quy định yếu tố bắt buộc về hướng lợi nhuận của người thực hiện hành vi phạm tội như thế nào? Nếu người thực hiện hành vi phạm tội trước khi thực hiện mà biết tổng số người TQ mình cùng tham gia chở đến biên giới để người TQ xuất cảnh trái phép nhưng chỉ hưởng lợi số tiền của 1 người thì có phải chịu trách nhiệm hình sự đồng phạm với tổng số người TQ các đối tượng cùng tham gia chở không?
  •  1041
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…