DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vui lòng tư vấn giúp tôi tình huống này - bị thưa đánh người gây thương tích

Avatar

 
Lời đầu tiên xin cảm ơn đã quan tâm đến vấn đề của tôi.

tôi tường thuật lại sự việc như sau:

khoảng 2h30 ngày 23/4 (10/3 âm lịch). tôi cùng 3 người bạn ( A, B và D), sau khi hát karaoke ở Q2, khi chúng tôi ra về thì D đã có lời qua tiếng lại với một nhóm thanh niên khác (khoảng 6-7 nam và 3 nữ) tại khu vực giữ xe.

tôi đã can ngăn D và những người kia, trong lúc cãi nhau D đã chạy ra ngoài (nhóm người kia đuổi theo) và lấy 1 con dao chạy quay lại, khi vừa quay lại tới khu vực xô sát thì D bị nhóm ngươi kia (4-5 người) dùng gậy đuổi đánh đến ngất xỉu (D chưa chém ai). tôi thấy vậy nên đã chạy vào xô một người trong nhóm đánh D ra ngoài, anh này bị ngã và sau đó đã đứng dậy cùng những người khác tiếp tục dùng gậy tấn công tôi, A vào can ngăn cũng bị nhóm người này đánh. sau đó họ đã lên xe đi.

kết quả tôi bị thương ở vùng mặt (may 18 mũi), bị gãy 1 ngón tay, D do đội mũ bảo hiểm nên chỉ bị bầm tím vùng lưng, A bị tụ máu vùng trán (ngày 29 mới nhập viện điều trị (điều trị 12 ngày). tôi và D thì băng bó vết thương ở phòng khám tư. theo tôi biết thì B đứng ngoài không tham gia vụ việc.

trong lúc hoang mang, nghe lời góp ý của một số người chứng kiến vụ việc nên chúng tôi đã không trình báo công an sự việc trên.

đến ngày 27/4 (tức 4 ngày sau khi sảy ra vụ việc trên) tôi, D và A bị công an phường tại khu vực dẫn dải lên giải quyết và được đưa lên đội hình sự công an quận để điều tra ngay đêm hôm đó. theo chúng tôi được biết thì ngày hôm sau (24/4) nhóm người bên kia đã trình báo công an vì trong số họ có một người bị thương nặng (bị thương đầu) phải nhập viến cấp cứu, họ đã tố cáo tôi dùng nón bảo hiểm đánh họ trọng thương (A là phụ nữ, D bị ngất xỉu nên cho rằng tôi là người đã gấy ra thương tích cho họ mặc dù tôi còn không có cơ hội để thoát thân chứ nói gì đến việc đánh lại).

tôi đã tường trình toàn bộ sự việc với cơ quan điều tra, cơ quan điều tra cho biết hồ sơ vụ việc bất lợi cho tôi và nói có những chứng cứ để buộc tội cho tôi. và họ khuyên tôi đi thăm hỏi người bị thương nhưng tôi đã không đi vì tôi không ngây thương tích cho họ mà ngược lại còn bị họ đánh bị thương tích.

ngày mai, 25/9 công an lại mời tôi lên để giải quyết.

Xin luật sư tư vấn giúp:

trường hợp này họ có thể khởi tố tôi không?

tôi có nên đi thăm hỏi bên kia không? và nếu thăm hỏi họ như vậy có bị nghi là tôi có đánh họ không?

tôi có thể phản đơn tố họ đánh và vu khống tôi đánh người không? nếu phản đơn thì gởi những cơ quan nào?

hiện tại tôi cũng rất hoang mang về chuyện này, mong luật sư tư vấn giúp tôi.

chân thành cảm ơn !!
  •  5132
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…