DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Viện cấp cao 3 rút kinh nghiệm vụ án phạm 2 tội: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu

Avatar

 

Rút kinh nghiệm vụ án hình sự

Thông báo rút kinh nghiệm vụ án hình sự - Minh họa

Ngày 6/5/2021, VKSND cấp cao tại TP. HCM ra Thông báo 21/TB-VC3-V1 rút kinh nghiệm vụ án Nguyễn Thanh Phượng cùng đồng phạm phạm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại tỉnh Bạc Liêu.

Sơ lược vụ án:

Nguyễn Thanh Phượng và Nguyễn Thanh Hằng quan hệ là vợ chồng: Nguyễn Thanh Phượng đứng tên trên các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Giấy CNQSDĐ):

(1) Giấy CNQSDĐ số BK689786, địa chỉ thửa đất: số 164, đường Nguyễn Văn Linh, khóm 10, phường 1, Tp Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu;

(2) Giấy CNQSDĐ số BA 150831, địa chỉ thửa đất: ấp Tân Tạo, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu;

(3) Giấy CNQSDĐ và tài sản gắn liền với đất số BL 169590, địa chỉ: Số 184 Lê Đại Hành, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Tất cả các Giấy CNQSDĐ nêu trên đang được thể chấp vay vốn tại Ngân hàng.

Để có tiền trả cho nhiều người đã vay trước đó, Nguyễn Thanh Phượng nảy sinh ý định làm giả Giấy CNQSDĐ của 03 thửa đất và căn hộ nêu trên để thế chấp, chuyển nhượng hoặc ủy quyền cho người khác để chiếm đoạt tiền của họ.

Để thực hiện được hành vi trên, Phượng thuế Châu Thái Lang làm giả các giấy tờ này, trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2017, Phượng nhiều lần liên hệ thuê Châu Thái Lang làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, với số tiền từ 6.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng/01 giấy.

Sau khi có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, Phượng cùng Nguyễn Thanh Hằng đã ký chuyển nhượng, thể chấp hoặc ủy quyền cho nhiều người bị hại để chiếm đoạt của họ với số tiền tổng cộng là 4.950.000.000 đồng.

Xem thêm chi tiết nội dung vụ án, kết quả các lần xét xử và nội dung rút kinh nghiệm tại file đính kèm dưới đây.

 

  •  3039
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…