Việc kinh doanh bán hàng lưu động (xe tải bán bánh mì, cơm, phở...) để phục vụ cho công nhân trong KCN hoặc khu dân cư không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. (Lưu ý trường hợp các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc Điểm d Khoản 1 Điều 12 vừa nêu trên thì phải tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm quy định tại Khoản 1 Điều 22 Luật an toàn thực phẩm.)
Mặc dù không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, việc kinh doanh này vẫn phải tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng như: Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm, Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng dùng để chế biến thực phẩm,… theo quy định trong quá trình sản xuất, kinh doanh.
Tóm lại, hình thức kinh doanh này không cần phải đăng ký kinh doanh cũng như xin phép các giấy phép về điều kiện an toàn thực phẩm tuy nhiên vẫn phải đảm bảo các quy định của pháp luật hiện hành trong quá trình kinh doanh.