DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vi phạm quảng cáo sữa

Hiện nay, cuộc sống ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống của người dân cũng được nâng cao hơn. Mọi người đều quan tâm đến sức khoẻ bản thân, với nhu cầu cuộc sống, quan tâm đến những loại sữa bổ sung chất dinh dưỡng cho con em của mình.

Ngày nay, các bậc phụ huynh, người tiêu dùng rất dễ bắt gặp những thông tin quảng cáo về các loại sữa, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ với những hoạt chất bổ sung cho sự phát triển của trẻ em, giúp trẻ em có thể phát triển chiều cao, cân nặng.Tuy nhiên, hiện nay tồn tại rất nhiều bài viết quảng cáo các loại sữa trên các kênh thông tin truyền thông có những không đầy đủ về nguồn gốc, thành phần, đối tượng sử dụng, cơ sở sản xuất sữa,...

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 55 Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hàng vi quảng cáo sữa và sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ mà thiếu: Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường và buộc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả cải chính thông tin hành vi vi phạm, tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo hoặc thu hồi sản phẩm in, tạp chí in quảng cáo.

  •  84
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…