DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

VỀ VIỆC XÁC NHẬN SỬ DỤNG ĐẤT SAI SỰ THẬT CỦA CÁN BỘ ẤP VÀ CÁN BỘ XÃ KHÔNG THỰC HIỆN YÊU CẦU CỦA DÂN.

CHÀO LUẬT SƯ!

Em tên là Loan, em có một số vấn đề xin luật sư tư vấn giúp em.

Gia đình em có sử dụng 182m2 đất và bắt đầu sử dụng đất vào năm 1992, vào ngày 16/3/2012 cha em có đến UBND xã để xin cấp giấy CHỨNG NHẬN QUYẾN SỬ DỤNG ĐẤT để hoàn thành hồ sơ, thì cán bộ Ấp có đến để xác nhận thông tin về việc gia đình em nhận thừa kế  và bắt đầu sử dụng đất, và đã gập một số người khai man là gia đình em đã sử dụng vào năm 1996 nhưng sự thật gia đình em đã sử dụng vào năm 1992 dưới sự chứng kiến của nhiều người, sau khi hoàn thành thủ tục thì cán bộ thuế gửi hồ sơ và buộc gia đình phải nộp số tiền trị giá 24tr,  thì mới cấp Giay CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT.

Nhưng theo em tìm hiểu thì luật đất đai năm 2003 có quy định là nếu sử dụng đất trước ngày 15/10/1993 thi miễn đóng thuế đất. Gia đình em không đồng ý với điều kiện trên. Sau đó em có làm đơn xác nhận sử dụng đất dưới sự chứng kiến của trưởng ấp và nhiều cụ cao tuổi khác. Và đã nhiều lần gập và yêu cầu cán bộ địa chính trực tiếp làm hồ sơ kiểm tra lại tính xác thực nhưng chỉ nhận lại lời hứa hẹn xuông và đã gần 7 tháng trôi qua nhưng không giải quyết, trong khi đó cán bộ cục thuế liên tục gửi giấy yêu cầu gia đình em nộp thuế. Số tiền 24tr đối với gia đình làm nghề NÔNG NGHIỆP như em là quá lớn. Trong khi đó gia đình em không có làm gì sai mà phải đóng số tiền lớn đến như vậy.

Em muốn gửi đơn KHIẾU NẠI về việc làm sai của cán bộ ấp dẫn đến thiệt hại về tài sản, kèm theo một số giấy xác nhận sử dụng đất vào năm 1992 , mong những người có trách nhiệm giải quyết triệt để, nhưng em không am hiểu tường tận về pháp luật đất đai nên em không biết phải bắt đầu từ đâu, phải viết đơn khiếu nại như thế nào mới đúng và gửi đi đâu. Rất mong có thể nhận được sự giúp đỡ tư vấn của luật sư.

Mong sớm nhận được sự hồi âm của luật sư.

Chân thành cảm ơn luật sư.!

  •  6882
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…