DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Về việc thi hành hình thức kỷ luật sa thải đối với người lao động cờ bạc, nghiện ma túy ngoài nơi làm việc

Avatar

 

Chào Luật sư,

Cơ quan em đang làm việc là một đơn vị sự nghiệp công lập, ngoài nhân sự là công chức, viên chức ra thì còn sử dụng lao động theo chế độ hợp đồng lao động (những đối tượng này chịu sự điều chỉnh của luật lao động).

Hiện tại, cơ quan muốn xây dựng quy định về chế độ kỷ luật hình thức cao nhất (sa thải) đối với người lao động có hành vi cờ bạc, hoặc nghiện mà túy tại mọi địa điểm, trong và ngoài cơ quan. Tuy nhiên, Điều 126 BLLĐ chỉ quy định hình thức kỷ luật sa thải chỉ được áp dụng khi Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc. Vậy luật sư cho em hỏi, việc cơ quan em xây dựng quy định về việc sa thải đối với người lao động có hành vi đánh bạc, nghiện ma túy tại mọi địa điểm thì có trái với quy định của pháp luật hay không? Mong luật sư tư vấn cho em, liệu em có thể căn cứ vào những quy định pháp luật nào để thi hành hình thức kỷ luật sa thải đối với người cờ bạc, nghiện mà túy không trái pháp luật?

Em xin chân thành cảm ơn!

 

  •  7477
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…