DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Về nhà đi con và những điều khoản hôn nhân - gia đình

Avatar

 

  Bộ phim Về nhà đi con đang là bộ phim Việt hot trên truyền hình Việt nam được nhiều khán giả chờ đón. Bộ phim xoay quanh về các vấn đề đời sống gia đình nhà ông Sơn và ba cô con gái của ông là Huệ, Thư và Dương. Những vấn đề rắc rồi liên tiếp xảy ra trong cuộc sống của họ, đặc biệt là cuộc sống hôn nhân phức tạp, căng thẳng của hai người chị đầu là Huệ và Thư.  Kết quả hình ảnh cho về nhà đi con 4 cha con

 

  Đối với Huệ, cô chị gái cả hiền lành, đảm đang nhưng lại lấy phải người chồng thô lỗ, vũ phu và bài bạc. Với những khán giả theo dõi phim chắc hẳn sẽ không quên được những chi tiết Khải (chồng Huệ) đã trộm cắp tiền, làm vợ sảy thai, đánh đập, xúc phạm danh dự và thậm chí là cưỡng hiếp người vợ của mình. Sau khi nhận thấy quá sức chịu đựng, Huệ đã yêu cầu ly hôn nhưng Khải liên tục dọa sẽ gây khó khăn đến gia đình cô. 

Hình ảnh có liên quan

  Thứ nhất, hành vi này của Khải là hành vi xâm hại sức khỏe thành viên gia đình được quy định tại Khoản 1 Điều 49 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống, chống bạo lực gia đình với nội dung   “Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với hành vi đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình”. Như vậy, Khải có thể bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với hành vi đánh đập và làm cho Huệ sảy thai.

 Thứ hai, hành vi gây khó khăn, cản trở ly hôn của Khải đã vi phạm quy định tại Điều 181 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) với nội dung:

  “Người nào cưỡng ép người khác kết hôn trái với sự tự nguyện của họ, cản trở người khác kết hôn hoặc duy trì quan hệ hôn nhân tự nguyện, tiến bộ hoặc cưỡng ép hoặc cản trở người khác ly hôn bằng cách hành hạ, ngược đãi, uy hiếp tinh thần, yêu sách của cải hoặc bằng thủ đoạn khác, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 03 năm.”

  Với hành vi này nếu Huệ khởi kiện thì Khải bị phạt không hề nhẹ, hình phạt cao nhất là có thể ngồi từ 3 năm đấy nhé! (chị Huệ là chị ấy hiền đấy nhé)

  Về phần Thư, cô gái thông minh, dẻo miệng và có phần tinh ranh thì lại khác. Giữa cô và người chồng của mình tồn tại một hợp đồng hôn nhân và che mắt gia đình hai bên. Theo đó, hợp đồng hôn nhân của hai người ghi rõ, thời kì hôn nhân sẽ diễn ra trong vòng hai năm và khi kết thúc hợp đồng Thư sẽ nhận được 3 tỷ đồng.

  Tuy nhiên, hiện nay, pháp luật Việt Nam chưa có quy định cụ thể nào về vấn đề hợp đồng hôn nhân ngoài thỏa thuận về chế độ tài sản trước, trong và sau thời kỳ hôn nhân.

Kết quả hình ảnh cho thư và vũ

  trong khi đó, theo điểm b, Khoản 4 Điều 28 Nghị định số 110/2013/NĐ-CP, hành vi vi phạm quy định về đăng ký kết hôn và môi giới kết hôn sẽ bị xử lý như sau:  Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi lợi dụng việc kết hôn để hưởng chế độ ưu đãi của nhà nước hoặc để thực hiện các mục đích trục lợi khác.

  Như vậy, Hợp đồng của Thư và Vũ là hợp đồng không được pháp luật công nhận thậm chí Thư và Vũ còn có thể bị phạt đến 20 triệu đồng vì hành vi vi phạm pháp luật về hôn nhân gia đình này.

  Hiện tại, tình hình hôn nhân của cặp đôi rất được quan tâm và không biết rồi kết thúc như thế nào, hai người có trở về bên nhau vì tình cảm thật của chính mình không. Dù kết quả thế nào thì các bạn nhớ đừng học theo Thư và Vũ trong phim nhé, không chỉ bị phạt thôi mà còn có thể mất cả chỉ lẫn chài đấy nhé.

  Xem phim mà mình sợ lấy chồng quá đi thôi!!

 

  •  3379
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…