DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vay vốn ngân hàng

Avatar

 

Thưa Luật sư (LS) ,

Tôi xin LS giúp cho biết trách nhiệm của một người bạn tôi , sự việc như sau :

Năm 2010 tôi có người quen tên A  do kinh doanh thiếu vốn nên có vay vốn ngân hàng là : 4 tỷ đồng

hợp đồng tín dụng này được  thế chấp bằng ngôi nhà của vơ chồng Anh B (  vợ chồng Anh B là sở hữu chủ đồng ý cho mượn bằng văn bản ) 

Sau một năm tôi không có nhu cầu vốn nên có ý hoàn trả NH số tiền vay nêu trên. Nhưng vợ chồng anh B lại cần vốn ,  tôi đã đưa toàn bộ số tiền 4 tỷ cho vc anh B  ( có ra công chứng bằng một hợp đồng thoả thuận là VC anh B nhận tiền và nhận nợ toàn bộ số tiền vay NH , kể cả việc trả lãi hàng tháng ) 

Từ đó đến nay VC anh B đã thay tôi trả lãi hàng tháng cho NH . 

Nhưng Đến nay VC anh B không có khả năng trả nợ tiền vay nêu trên , có văn bản gủi NH đề nghị  trưng thu ngôi nhà ( dùng thế chấp ) để thanh toán nợ.

NH đến lập thủ tục thì được biết ngôi nhà này đã bị em ruột của vc anh B bán cho chủ khác rồi ( dùng giấy tờ  sở hữu chủ  cũ trước đây,  để làm cơ sở mua bán ) 

Nay NH khởi kiện anb A ra toà án .  Toà tuyên án là anh A  phải chịu trách nhiệm hoàn trả lãi và gốc cho NH mà không xét đến những việc chuyển nợ ( có văn bản công chứng ) của  anh A  với vc anh B .

Xin LS giúp, cho tôi biết như vậy đúng hay sai ,  anh A phải làm những thủ ytu5c gì ?

 

 

 

 

 

  •  6840
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…