DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vay vốn ngân hàng

Thưa Luật sư (LS) ,

Tôi xin LS giúp cho biết trách nhiệm của một người bạn tôi , sự việc như sau :

Năm 2010 tôi có người quen tên A  do kinh doanh thiếu vốn nên có vay vốn ngân hàng là : 4 tỷ đồng

hợp đồng tín dụng này được  thế chấp bằng ngôi nhà của vơ chồng Anh B (  vợ chồng Anh B là sở hữu chủ đồng ý cho mượn bằng văn bản ) 

Sau một năm tôi không có nhu cầu vốn nên có ý hoàn trả NH số tiền vay nêu trên. Nhưng vợ chồng anh B lại cần vốn ,  tôi đã đưa toàn bộ số tiền 4 tỷ cho vc anh B  ( có ra công chứng bằng một hợp đồng thoả thuận là VC anh B nhận tiền và nhận nợ toàn bộ số tiền vay NH , kể cả việc trả lãi hàng tháng ) 

Từ đó đến nay VC anh B đã thay tôi trả lãi hàng tháng cho NH . 

Nhưng Đến nay VC anh B không có khả năng trả nợ tiền vay nêu trên , có văn bản gủi NH đề nghị  trưng thu ngôi nhà ( dùng thế chấp ) để thanh toán nợ.

NH đến lập thủ tục thì được biết ngôi nhà này đã bị em ruột của vc anh B bán cho chủ khác rồi ( dùng giấy tờ  sở hữu chủ  cũ trước đây,  để làm cơ sở mua bán ) 

Nay NH khởi kiện anb A ra toà án .  Toà tuyên án là anh A  phải chịu trách nhiệm hoàn trả lãi và gốc cho NH mà không xét đến những việc chuyển nợ ( có văn bản công chứng ) của  anh A  với vc anh B .

Xin LS giúp, cho tôi biết như vậy đúng hay sai ,  anh A phải làm những thủ ytu5c gì ?

 

 

 

 

 

  •  6739
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…