DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vay nặng lãi.

Thưa luật sư, cháu có 01 vấn đề muốn nhờ luật sư tư vấn giúp như sau:
Cháu có một bà cô, cháu cũng không hiểu là làm ăn ntn, nhưng đến gần đây, gia đình mới phát hiện là cô cháu đi vay nặng lãi, hiện số nợ cả gốc cả lãi lên tới 01 tỷ đồng.
Xuất phát từ tháng 12.2010, bắt đầu từ 110 triệu với lãi suất 5%/ngày, lãi mẹ đẻ lãi con, khoản này vay để đập vào khoản khác.
Giải thích về số nợ vay, cô cháu nói vay để mua đô gửi sang cho chú rể đang đi lao động ở nước ngoài chi trả các khoản phát sinh bên có. Hiện tại chú rể cháu mới đi lao động nước ngoài về, do bị bắt về nên tài sản cũng không có gì, nhưng về phát hiện ra số nợ đó, nên có thái độ ruồng bỏ cô cháu, sổ đỏ ngôi nhà đang ở cũng bị chú ấy tịch thu, chiếc xe máy eir blaid ở nhà cô cháu mua mang tên cô cháu cũng bị chú ấy tịch thu, nói là số tiền xây nhà và mua sắm là của chú ấy, nên cô ko được động đến bất cứ thứ gì.
Xin luật sư tư vấn giúp cháu là nếu không có đủ khả năng trả số nợ gốc + lãi trên cô cháu sẽ bị pháp luật xử lý như thế nào ạ?
Số tài sản: nhà cửa, đất đai, xe máy.....tại gia đình nếu trong trường hợp ly hôn thì pháp luật sẽ xử như thế nào ạ?
Hiện tại cô cháu còn đang nuôi 01 em, học lớp 6.
Xin cảm ơn luật sư!
Trân trọng!
  •  12876
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…