DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vấn đề tranh chấp con cái sau li hôn

Chào luật sư!

Em rất muốn các vị luật sư có thể tư vấn thêm cho em được hiểu rõ hơn về vấn đề nuôi con dành cho người sau li hôn.

Gia đình em có chị gái đã lấy chồng (khi học năm nhất đại học) và có một bé trai hiện đã hơn 2 tuổi. Sau khi cưới được một năm thì giữa hai vợ chồng có xảy ra nhiều mâu thuẫn, đặc biệt là khi chị em quyết định thi lại đại học. Tháng 11/2012, chị em đã hoàn tất thủ tục li hôn và dành quyền nuôi con. Song từ khi đón cháu về bên ngoại, chị em đi học nên gửi cháu cho ông bà ngoại chăm sóc. Từ đó đến nay gia đình nhà trai không hề gửi tiền chăm sóc cháu, mặt khác luôn có những lời lẽ xúc phạm đến gia đình em. Ngày 24/5/2013, em trai anh Bình (chồng cũ của chị gái em) có ra nhà xin cho cháu vào nhà nội chơi nhưng gia đình em không cho cháu đi vì trước đó đã có 3 lần cháu vào nội nhưng khi về cháu đều giảm cân, ốm yếu (trong đó có 2 lần anh Bình và em trai ra trường cháu học  đón ,  1 lần anh ta vào nhà em và bế cháu lên xe máy chạy, tất cả đều chưa có sự đồng ý của gia đình). Sau đó được 2 ngày thì anh ta đến nhà em chửi bới, có những lời lẽ xúc phạm đến gia đình rồi giật đứa bé từ tay mẹ em về và nói sẽ nuôi con.

Hiện tại em cùng gia đình rất hoang mang, một mặt muốn chị gái được yên tâm học hành, một mặt cũng muốn nuôi dạy cháu nên người, nhưng luôn bị cản trở bới gia đình nhà trai (trước đó cũng có mấy lần nhà trai đã có những hành động đe dọa bố mẹ, gia đình em khi em và chị gái không có mặt ở nhà, anh Bình hiện đang làm bảo kê cho một số quán cà phê và không có nghề nghiệp ổn định). 

Bởi vậy em rất kính mong các vị luật sư có thể đưa ra cho em và gia đình vài lời khuyên trước vấn đề con cái sau khi li hôn. Hiện tại gia đình em bố mẹ đều làm ăn kinh doanh nhỏ, nên kinh tế cũng rất khó khăn trong khi phải nuôi 3 chị em ăn học. Bên cạnh đó, em cũng muốn hỏi luật sư là gia đình em phải làm gì để tiếp tục dành quyền nuôi cháu?. Trong trường hợp bên nội nhất quyết đòi quyền nuôi cháu thì gia đình em phải làm thế nào để hoàn tất thủ tục hợp lệ trước quy định của pháp luật?

Em rất mong các vị luật sư sớm tư vấn giúp em cùng gia đình về vấn đề này. Em xin chân thành cảm ơn!

  •  8728
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…