DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tự ý mua pháo hoa về bắn có bị phạt tiền?

Vào những năm trở lại đây, ngoài các thành phố lớn tổ chức bắn pháo hoa theo quy định vào các dịp lễ, Tết thì ở một số địa phương, người dân vẫn tự ý mua các loại pháo về sử dụng để chơi Tết, đặc biệt dùng nhiều trong đêm giao thừa bất chấp lệnh cấm, chỉ thị của cơ quan có thẩm quyền.

Việc xảy ra tình trạng buôn bán, sử dụng pháo và các chất cháy, nổ trái phép tràn lan đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, thậm chí tới mức đáng báo động ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. 

Trường hợp cá nhân mua pháo hoa về bắn trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán sẽ bị xử phạt hành chính về hành vi mua, bán pháo trái phép theo quy định tại Điểm d Khoản 4 Điều 10 Nghị định 167/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng và hành vi sử dụng các loại pháo mà không được phép theo Điểm b Khoản 2 Điều 10 với mức phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Như vậy, vui chơi, giải trí mỗi dịp Tết đến xuân về là nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người, mọi nhà. Tuy nhiên, giải trí theo hình thức nào để không vi phạm pháp luật, an toàn cho tính mạng, sức khỏe của bản thân, gia đình và những người xung quanh lại là vấn đề cần và phải được ưu tiên đặt lên hàng đầu.

 

 

  •  14518
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…