DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

TỪ VỤ HÚT CẦN SA TRÁI PHÉP CỦA T.O.P. (BIGBANG): PHÁP LUẬT VIỆT NAM QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO?

Từ ngày 1/6, báo chí Hàn Quốc đã đưa tin về vụ việc thành viên T.O.P của Big Bang bị cáo buộc sử dụng cần sa. Ở Hàn Quốc, hành vi này bị xem là vi phạm pháp luật. Theo tờ MBN, đối tượng bị kết án sử dụng cần sa trái phép tại Hàn Quốc sẽ phải nhận mức phạt cao nhất là 5 năm tù giam hoặc số tiền 50 triệu won (tương đương hơn 1 tỉ đồng).

                Còn Pháp luật Việt Nam lại quy định khác. Bộ luật Hình sự 1999 có quy định cấm sử dụng trái phép chất ma túy (Điều 199). Đến khi Bộ luật Hình sự sửa đổi 2009 có hiệu lực thì quy định này đã bị bãi bỏ (Khoản 36 Điều 1). Theo đó người chỉ có hành vi sử dụng chất ma túy thì sẽ không bị xem là phạm tội.

                Pháp luật Hình sự nghiêm cấm hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ ma túy. Tuy nhiên, thực tế thì những hành vi này đều dẫn đến mục đích cuối cùng đó là bán cho người sử dụng. Có người mua thì mới có người bán, không cấm hành vi sử dụng trái phép chất ma túy thì làm sao có thể cấm được những hành vi "cung ứng" ma túy. Và bao giờ mới có thể xóa bỏ được tệ nạn ma túy!

  •  6902
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…